ใครที่รอ Huawei P30 Series อยู่แล้วอยากรู้ว่าหน้าตาจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ล่าสุดทาง Spigen ได้ทำการเผยภาพเคสใหม่สำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนซีรีย์นี้

ภาพเคสของ Spigen นั้นจะมีทั้งแบบเคสใสซิลิโคนและแบบแข็ง, เคสแบบ folio และ เคสลายคาร์บอนไฟเบอร์ แต่สิ่งที่สนใจกว่าก็คือดีไซน์โดยรวมของตัวเครื่องที่คาดว่าน่าจะใกล้เคียงของจริงมากที่สุด

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงนั้นก็มีหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่หน้าจอที่รอยบากด้านบนมีขนาดเล็กลง เหลือแค่รูปทรงหยดน้ำเหมือนกับรุ่น Huawei Mate 20 และ Huawei Mate 20X ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ขอบจอมีขนาดเล็กลง

ส่วนด้านหลังนั้นยังใช้การวางตำแหน่งกล้องในแนวตั้งเหมือนรุ่นก่อนหน้า โดยรุ่น P30 นั้นจะยังคงมีกล้อง 3 ตัวเหมือนเดิม ด้านล่างจะเป็นแฟลช LED จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นกล้องหลักจะมีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล เลนส์เทเลซูมแบบ optical ได้มากถึง 5 เท่า ส่วนกล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล

huawei p30 pro

ส่วน P30 Pro นั้นจะมาพร้อมกล้องหลังถึง 4 ตัวด้วยกัน ส่วนแฟลชจะย้ายไปอยู่ด้านขวาของกล้องแทน

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ วันที่ที่ปรากฎบนหน้าจอของสมาร์ทโฟนนั้นลงวันที่ 28 มีนาคม ซึ่งก็ใกล้เคียงกับข่าวลือว่าทางหัวเว่ยจะเปิดตัวมือถือซีรีย์นี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งเราอาจจะต้องรอประกาศวันที่อย่างเป็นทางการอีกครั้งนึง ส่วนงาน MWC 2019 พร้อมกับสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G และสมาร์ทโฟนจอพับได้น่าจะเป็นไฮไลต์ของงานปีนี้

VIA GSMArena