หลายคนอยาจะลองใช้งาน 5G แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อมือถือใหม่ ทาง Huawei จึงเกิดไอเดียพัฒนาเคสสมาร์ตโฟนเพื่อให้มือถือ 4G ใช้งาน 5G ได้

ปกติแล้วการใช้งาน 5G นั้นจะจำกัดอยู่ในชิปรุ่นใหม่ๆที่ฝังโมเด็ม 5G มาให้ ทำให้มือถือ 4G ไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อแก้ปัญหานี้ทาง Huawei  จึงได้พัฒนาเคสมือถือ เพียงแค่ติดเข้าไปก็ใช้งาน 5G ได้ทันที
ข้อมูลนี้ถูกปล่อยมาจากนักปล่อยข่าวหลุดบน Weibo โดยข้อมูลนั้นยังมีออกมาไมามากนัก แต่ประสิทธิภาพการทำงานนั้นย่อมจะด้อยกว่าการใช้งานโดยตรงผ่านโมเด็ม 5G แต่ก็น่าจะเร็วกว่า 4G แน่นอน

huawei 5g phone case

จากภาพเรนเดอร์ของตัวเคสที่หลุดออกมานั้นจะเห็นว่า มีการเจาะรูกล้องหลังขนาดใหญ่แบบเดียวกับกล้องหลังของ  Huawei P50 series สีด้านล่างจะเป็นการไล่สี ส่วนตรงฝาหลังด้านในจะเป็นส่วนของการเชื่อมต่อ 5G เอาไว้

ปีที่แล้วทางหัวเว่ยได้เปิดตัว P50 series ซึ่งรองรับแค่การเชื่อมต่อ 4G เท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถซื้อชิ้นส่วน RF จากผู้ผลิตได้ ทำให้จำเป็นต้องใช้ชิปเก่าที่รองรับแค่ 4G ไปก่อน ส่งผลให้ Huawei P50 และ P50 Pocket ใช้งานได้แค่ 4G เท่านั้น การออกเคสใหม่นี้น่าจะเป็นการช่วยให้มือถือรุ่นเก่าๆใช้งาน 5G ได้ง่ายขึ้น

ที่มา huaweicentral