ก่อนหน้านี้เราเคยเห็น Huawei พัฒนาฟีเจอร์เชื่อมต่อไร้สายข้ามอุปกรณ์ระหว่างสมาร์ตโฟน, แล็ปท็อป, แท็บเล็ตและนาฬิกาอัจฉริยะ มาวันนี้มีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Super Device ที่ช่วยให้ทำงานไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น

Huawei introduces Super Device for seamless connection across devices

ตัว Super Device จะเป็นฟีเจอร์การเชื่อมต่อข้ามอุปกรณ์ภายใต้ส่วนของ Smart Office เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะเชื่อมโยงทุกอุปกรณ์เข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่เป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ HarmonyOS ของ Huawei เองก็ตาม

เราสามารถใช้แอปบนสมาร์ตโฟนของหัวเว่ย บนแล็ปท็อปรุ่นต่างๆของหัวเว่ย แถมยังเปิดใช้งานได้พร้อมกันถึง 3 แอปผ่านการแชรืหน้าจอมือถือไปยัง Windows เราสามารถโอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็วด้วยการลากไฟล์มาวาง นอกจากนั้นแอปที่รองรับใน AppGallery ก็สามารถทำงานบน  Windows ได้ผ่าน HuaweiMobile App Engine.

นอกจากนั้น Super Device ยังช่วยให้การจับคู่อุปกรณ์ต่างๆทำได้อย่างรวดเร็ว เช่น จับคู่แล็ปท็อปกับหูฟังไร้สาย ลำโพงบลูทูธ ไมโครดฟนจนไปถึงคีย์บอร์ด โดยจะมีหน้าต่างป็อปอัพขึ้นมาแสดงหใ้เห็นเวลาที่เอาอุปกรณืทั้งสองชิ้นมาอยู่ใกล้กัน

แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้อาจจะไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่อะไร แต่นั่นจะช่วยทำให้ระบบนิเวศของหัวเว่แข็งแกร่งขึ้น รวมถึงผู้ใช้เองก็สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ที่มา GSMArena