มาแล้วบ้านแนวคิดใหม่ลอยน้ำได้ ใช้ชีวิตหรูหราบนพื้นน้ำ พร้อมด้วยฐานไฮดรอลิกยกตัวบ้านให้สูงขึ้นได้ถึง 6 เมตร ป้องกันบ้านโคลงจากคลื่นลมแรง

arkup

บ้านหลังนี้สร้างบนฐานที่เป็นเหมือนเรือลอยน้ำ ขนาดใหญ่ มีใบพัดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สามารถลอยย้ายตำแหน่งได้ ด้วยความเร็วสูงสุด 7 น็อต ที่น่าสนใจก็คือ ระบบฐานไฮดรอลิกนั้นจะสามารถยืดได้สูงถึง 6 เมตร สำหรับยึดกับพื้นใต้น้ำให้รากฐานมั่นคง ซึ่งจะมีประโยชน์ในกรณีที่เกิดคลื่นลมแรง ยกตัวบ้านสูงขึ้นจะได้ไม่โคลงไปมา โครสร้างเรียกว่าแข็งแรงมากสามารถทนต่อแรงลมความเร็ว 251 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือเทียบเท่ากับเฮอริเคนระดับ 4

Arkup

บ้านหลังนี้สามารถพึ่งพาตัวเองได้ เริ่มตั้งแต่บนหลังคานั้นจะมาพร้อมแผงโซล่าร์เซลล์ สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าใช้งานเองได้อย่างสมบูรณ์  โดยไฟฟ้าที่ผลิตได้จะถูกส่งไปเก็บในแบตเตอรี่ขนาด 1,000 kWh ส่วนเรื่องน้ำนั้นมาพร้อมระบบเก็บกักน้ำฝนและระบบกรองน้ำให้สะอาด สำหรับอุปโภค บริโภค จากนั้นก็ปั๊มน้ำส่งไปใช้งานตามห้องต่างๆ

Arkup

พื้นที่ใช้สอยนั้นเจ้าของสามารถเลือกปรับแต่งฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามความชื่นชอบ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็นห้องนอนได้สูงสุดถึง 4 ห้องและห้องน้ำอีก 4 ห้องครึ่ง โดยบ้านนั้นสามารถสร้างบนดินด้วยแกนไฮดรอลิก

ส่วนราคานั้นสูงถึง 6 ล้านดอลล่าร์หรือประมาณ 189 ล้านบาทค่ะ นอกจากนั้นทาง Arkup ยังวางแผนที่จะทำบ้านขนาดเล็กมาเป็นอีกทางเลือก ด้วยพื้นที่ใช้สอยประมาณ 488 ตารางเมตร ในราคาที่ถูกลง

VIA DT