ใครที่อยากเที่ยวญี่ปุ่นแต่มีงบจำกัด ทางสายการบิน Japan Airlines เตรียมเปิดให้บริการสายการบิน low-cost ใหม่ ประเดิมให้บริการปีหน้าด้วยเส้นทาง โตเกียว-กรุงเทพฯ และ โซล

สายการบิน Japan Airlines เผยชื่อสายการบิน low-cost ใหม่ ที่จะมาแข่งขันในธุรกิจการบิน ประเดิมให้บริการปีหน้า ด้วยเส้นทาง โตเกียว-กรุงเทพฯ และ โซล

ทาง JAL ได้เผยถึงแผนการเปิดให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เนื่องจากตลาดในกลุ่มี้มีการเติบโตอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สายการบินใหม่นี้มีชื่อว่า Zipair Tokyo ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากภาษาอังกฤษคำว่า Zip ที่หมายถึง ความรวดเร็ว นอกจากนั้นยังมีความหมายแฝง Zip Code หรือรหัสไปรษณีย์ที่สามารถเดินทางได้หลายจุดหมายปลายทาง

JAL

Zipair Tokyo นั้นจะเปิดให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง B787-8 ในสองเส้นทางก่อน คือ โตเกียว(นาริตะ) ไปยัง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และ สนามบินอินชน เกาหลีใต้ ซึ่งเค้าวางแผนที่จะเปิดให้บริการไฟลท์แรกในโอกาสที่ทางญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก นอกจากนั้นยังเพิ่มคำว่า Tokyo ในชื่อแบรนด์เพื่อแสดงถึงฐานที่อยู่ที่โตเกียว ซึ่งเป็นเมืองที่มีความทันสมัยแห่งนึงในโลก

ตอนนี้ทางสายการบินนันได้ขอใบอนุญาตการบินแล้ว โดยจะเริ่มเปิดรับสมัครพนักงานในช่วงเดือนเมษายน ก่อนจะเปิดให้บริการในช่วงหน้าร้อนนี้ (ประมาณเดือนมิถุนายน-กันยายน)

VIA businesstraveller