มาแล้วเตียงนอนอัจฉริยะ ยิ่งนอนยิ่งฉลาด เรียนรู้พฤติกรรมการนอนของเรา ปรับอุณหภูมิและรูปแบบเบาะตามท่านอนของเรา พร้อมสั่นเบาๆกล่อมให้เราหลับสบาย

Bryte ถือเป็นเตียวอัจฉริยะตัวแรกของโลกที่รู้รูปแบบการนอนของเรา โดยดูจากการกระจายน้ำหนักการนอน จากนั้นก็จะปรับความสูงต่ำ รวมถึงอุณหภูมิให้ตลอดทั้งคืน ตามท่านอนต่างๆที่เปลี่ยนไป ให้เราหลับสบายไ้อย่างต่อเนื่องจนถึงเช้า

ในเรื่องของอุณหภูมินั้น ทาง Bryte ได้ปรึกษากับนักวิทยาศาตร์ที่เชี่ยวชาญเรื่องการนอน พบว่า การลดอุณหภูมิร่างกายลง 1-2 องศาเซลเซียสในช่องของการนอนหลับ 2 ไซเคิลแรก จะช่วยให้เราหลับลึกขึ้นถึง 40%

ตัวฟูกจะฝังระบบทำความเย็นและทำความร้อนมาให้ โดยจะรับข้อมูลมาจากเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของร่างกายและอุณหภูมิห้อง ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มอัจฉริยะ AIDEN ทำงานปรับให้อัตโนมัติ จึงทำให้เราไม่ตื่นกลางดึกเพราะหนาวหรือร้อนเกินไป

นอกจากนั้นยังมีการฝัง Active Coils สำหรับปรับตำแหน่งเบาะขึ้นลง โดยจะแบ่งเป็น 8 โซนสำหรับเตียงนอนคนเดียวและ 16 โซนสำหรับเตียงขนาดนอนสองคน ซึ่งการทำงานจะเป็นแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่ส่งเสียงดังรบกวนการนอน ข้อดีก็คือ เตียงจะปรับความนุ่มให้สนับสนุนส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น หัวไหล่อาจจะสูงกว่าสะโพก เพื่อให้หลับได้สบายไม่ว่าจะอยู่ในท่าไหน

เราสามารถควบคุมการทำงานต่างๆของเตียงได้ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน รวมถึงติดตามสภาวะการนอนของเราได้ด้วย นอกจากนั้นเตียงยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮม เช่น หลอดไฟ, เครื่องควบคุมความร้อน ในการตั้งโปรแกรมทำงานที่เราใช้งานเป็นประจำ เช่น เปิดไฟตอนเช้า หรี่ไฟตอนหัวค่ำ เป็นต้น

สำหรับคนที่สนใจ เตียงนั้นจะ 3 ขนาดให้เลือกคือ ควีนไซส์, คิงไซส์ และ California คิงไซส์ ใช้งานร่วมกับขาเตียงเก่าที่เรามีได้เลย ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม

VIA Dezeen