การนอนเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์เราทุกคนนะคะ ซึ่งถ้าเรานอนคนเดียวก็แล้วไป แต่ถ้าเรามีเพื่อนร่วมเตียงที่ขี้หนาวขี้ร้อนต่างกับตัวเราอยู่ด้วยล่ะ.. จะทำยังไง

นี่เลยค่ะตัวช่วยชั้นยอด Sleep Number Climate 360 เตียงปรับอุณหภูมิได้ ที่สามารถปรับได้ทั้งร้อน และเย็น.. แล้วมันน่าตื่นเต้นตรงไหนน่ะหรอ.. ถ้าแค่ปรับอุณหภูมิร้อนเย็นได้ พวก Cool Pad หรือเบาะไฟฟ้าความร้อนก็ไม่ต่างกันใช่ไหมล่ะคะ

ต่างค่ะ.. ต่างกันมากๆ เพราะเจ้า Sleep Number Climate 360 นี้ สามารถปรับอุณหภูมิแบบ –แยกส่วน- ได้.. เอาง่ายๆเลย.. หากเป็นเตียงขนาดใหญ่ที่นอน 2 คนได้ แล้วคนนึงขี้หนาวอีกคนขี้ร้อน นั่นคือปัญหาโลกแตกที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาใช่ไหมคะ แต่ Sleep Number Climate 360 เขาแก้ปัญหานี้ให้เราได้แล้ว ด้วยการปรับอุณหภูมิแต่ละตำแหน่งให้มีความแตกต่างกันได้ เราก็แบ่งฝั่งกันไปเลยค่ะ.. เธอร้อน.. ฉันหนาว.. ก็ปรับให้สบายไปเลย.. winwin กันทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ

*ภาพจาก : Youtube Sleep Number

เท่านั้นยังไม่พอนะคะ ที่นอนตัวนี้ยังสามารถปรับอุณหภูมิเฉพาะบริเวณเท้าของเราให้อุ่นหรือเย็นได้อีกด้วย เพราะเขาดีไซน์ออกมาตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ ที่ว่ากันว่าหากบริเวณเท้ามีอุณหภูมิที่สบาย ร่างกายทั้งร่างก็จะสบายไปด้วย เหมือนเวลาที่เราร้อนเราก็สะบัดปลายผ้าห่มให้เท้าเราโดนลม หรือเวลาหนาวเราก็ต้องเหน็บผ้าห่มให้แน่นกริ๊บอยู่ใต้เท้าเรานั่นแหละค่ะ

*ภาพจาก : Youtube Sleep Number

 

และนอกจากเรื่องการปรับอุณหภูมิที่ทำได้อย่างใจนึกแล้ว เขายังสามารถปรับความนุ่ม-ความแข็งของที่นอนได้ด้วยเทคโนโลยี DualAir™ เพื่อให้ที่นอนเข้ากับสรีระของแต่คนมากที่สุด รวมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนความนุ่มความแข็งของที่นอนได้อัตโนมัติตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานด้วย ResponsiveAir™ เพื่อการนอนหลับที่สบายและเต็มประสิทธิภาพตลอดคืน เรียกว่าเอาให้รู้สึกสบายสุดๆกันไปเลย

*ภาพจาก : Youtube Sleep Number

 

Sleep Number Climate 360 ยังสามารถตรวจวัดอัตรการเต้นของหัวใจของเรา การหายใจ และการเคลื่อนไหวของร่างกายยามหลับ แล้วนำมาประมวลผลในแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนของเรา เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆออกมา ให้เราสามารถนำมาปรับปุรงการนอนของเราให้ดีขึ้น หลับสนิทตลอดทั้งคืน..

*ภาพจาก : Youtube Sleep Number

ไม่น่าเชื่อนะคะว่าเรามาถึงยุคที่แค่นอนก็สามารถทั้งวิเคราะห์สุขภาพ และปรับเปลี่ยนสรีระเราอย่างอัตโนมัติเพื่อให้ร่างกายเราสบายสุดๆกันแล้ว ซึ่งมันคงจะดีมากในวันที่เราเหนื่อยล้าจากเรื่องต่างๆระหว่างวันหากได้นอนบนที่นอนที่ทั้งฉลาดทั้งสบายขนาดนี้.. อยากได้ไว้ที่ห้องชะมัดเลย..

เตียงนอนปรับอุณหภูมิได้ หลับสนิท สบายมาก

ก่อนทุกคนจะเข้านอนคืนนี้ มาดูเตียงนี้กัน ฉลาดสุดๆ นอนสบายมากๆ ปรับอุณหภูมิได้ด้วย ขี้หนาวก็ปรับให้อุ่น ขี้ร้อนก็ปรับให้เย็นๆ สบายๆ สามารถปรับความแข็งความนุ่มของเตียงได้ด้วย ฝันดีค่ะ ทุกคน

โพสต์โดย Ceemeagain เมื่อ วันพุธที่ 8 มกราคม 2020