ต่อไปใครที่ใช้ Android ชีวิตจะสะดวกขึ้นอีกค่ะ เพราะเราจะสามารถสั่ง Google Assistant ให้ส่งข้อความจากหน้า lock screen ได้ทันที

ตอนนี้ทาง Google กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ในฝั่งของเซิร์ฟเวอร์ หลังจากที่ปล่อยแอป Google เบต้าเวอร์ชั่น 10.28 ออกมา ถ้าหากใครโชคดีก็จะได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทดสอบฟีเจอร์ใหม่ของ Google Assistant สำหรับช่วยให้เราสั่งส่งข้อความจากหน้าจอ lock screen ได้ทันที หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราต้องปลดล็อกหน้าจอก่อนถึงจะส่งข้อความด้วย Messages, WhatsApp หรือ Telegram ได้

ถ้าหากใครอยากเช็คว่าใช้แอปเวอร์ชั่น 10.28 อยู่รึเปล่า ให้เปิดแอปขึ้นมา จากนั้นให้กดที่ปุ่ม 3 จุดที่มุมขวาล่าง เลือกที่การตั้งค่า เลือก “เกี่ยวกับ” ก็จะแสดงเวอร์ชั่นของแอปให้รู้ ในกรณีที่เป็นเวอร์ชั่น 10.28 แล้ว การใช้งานไม่ยากค่ะ เวลาที่หน้าจอมือถือเราล็อกอยู่ให้พูดว่า “Ok Google” เพื่อปลุกให้ระบบเริ่มทำงาน จากนั้นก็สั่งให้ส่งข้อความ ตามด้วยชื่อคนรับ ถ้าเราเป็นหนึ่งในคนที่ได้ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ข้อความจะถูกส่งออกไปทันที
Google Assistant
แน่นอนว่าฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราๆสะดวกสบายขึ้น แต่ก็มีโอกาสที่คนอื่นจะใช้เสียง ส่งข้อความไปแกล้งคนอื่นได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องเริ่มทดสอบกับคนจำนวนไม่มากก่อน