แม้ว่ากล้อง GoPro Hero จะเน้นขนาดเล็กแต่การใช้งานถ่ายภาพนิ่งก็ค่อนข้างลำบาก ทาง Overlab สตาร์ทอัพจากอังกฤษเลยประดิษฐ์เคสทำให้ใช้งานสะดวกขึ้น

Asokee case

เคส Asokee นี้ออกแบบมาให้ใช้งานกับ GoPro Hero 5, 6 และ 7 ซึ่งตัววัสดุหลักนั้นจะเป็นอลูมิเนียม 6061 ผสมกับพลาสติก ABS  (ซึ่งทั้งสองชนิดนี้ได้มากตากการรีไซเคิล) ตัวเคสจะใส่กล้องเข้าไปในตรงกลาง  แล้วประกบหน้าหลัง ล็อกกล้องให้แน่นหนา

เมื่อใส่แล้วเราจะได้กล้องขนาดพอดีมือ จอ LCD ของกล้อง GoPro ก็เอาไว้ใช้ส่องมองภาพ เราสามารถกดที่ปุ่มด้านข้างและด้านบนของเคสเพื่อทำการเลือกโหมด รวมถึงสั่งถ่ายภาพนิ่งหรือบันทึกวิดีโอ

ด้านบนจะมี Hot Shoe สำหรับติดอุปกรณ์เสริมอย่างไฟ LED หรือไมค์บูม ส่วนด้านล่างของเคสนั้นจะสามารถเสียบขาตั้งกล้องได้สบายๆ ส่วนด้านหน้าของเลส์นั้นจะมาพร้อมกับเมาท์สามารถใส่ฟิลเตอร์ขนาด 52 มม.ได้ สำหรับคนที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้ภาพที่ถ่าย  ส่วนด้านข้างมาพร้อมกับรูร้อยสายคล้องกล้องทั้งหมดนี้มีน้ำหนักแค่ 144 กรัมเท่านั้น

ตัวเคสจะมีสองสีให้เลือกคือสีขาวและสีดำ ใครสนใจสามารถติตามรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Kickstarter คาดว่าจะเริ่มวางขายในเดือนธันวาคมนี้ถ้าได้รับเงินตามที่ตั้งเป้าไว้