หลุดอุปกรณ์เสริมใหม่ GoPro Hero 8 ชื่อว่า media module ใช้งานร่วมกับกล้องต่ออุปกรณ์เสริมเข้าไปช่วยให้การถ่ายทำเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น

GoPro Hero 8

หนึ่งในจุดขายของ  GoPro คือเป็นกล้องขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ใส่ในกระเป๋าได้สบายๆ แต่นั่นก้หมายถึงการตัดฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อให้มีขนาดเล็กที่สุด แต่สิ่งเหล่านี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นใน GoPro Hero 8.

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นายงานว่า  GoPro Hero 8 จะเพิ่มความสามารถในการต่ออุปกรณ์เสริมเข้าไปได้ เพื่อให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไฟ LED หรือไมโครโฟน มาวันนี้ทางเว็บ WinFuture.de ได้รับภาพหลุดอุปกรณ์เสริมชุดใหม่ที่จะเปิดตัวพร้อมกัน อุปกรณ์นี้มีชื่อว่า  “media module” มีลักษณะเป็นเคสใส่กล้อง แต่สามารถเพิ่มอุปกรณ์อย่าง ไฟ LED เพื่อช่วยให้การถ่ายวิดีโอสว่างขึ้น นอกจากนั้นทาง GoPro ยังวางแผนเปิดตัว “Floaty” ที่ช่วยให้กล้องลอยน้ำได้ สำหรับคนที่ชอบถ่ายใต้น้ำ เผื่อเวลาทำกล้องหลุดมือจะได้ไม่ต้องลงไปงมใต้น้ำ

ส่วนเรื่องความสามารถใหม่ๆที่เพิ่มมาก็คือ ครองรับการถ่าย 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที ส่วน Full HD จะเพิ่มเป็น 480 เฟรมต่อวินาทีเลยทีเดียว คาดว่าทาง GoPro จะประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ภายในเดือนกันยายนนี้ แต่จะเป็นช่วงไหนนั้นก็ต้องมาคอยติดตามกันค่ะ

VIA Ubergizmo