ทาเลส ประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะพัฒนาด้านต่างๆ ของประเทศไทยโดยใช้เทคโนโลยีของทาเลสในการดูแล อย่าง เรื่องการทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ และ พัฒนาความปลอดภัยของระบบรางในสถานีรถไฟของรฟท.

นายมาสสิโม มารินซี ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของทาเลส กล่าวว่า ทุกวันนี้การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิต โดยทาเลสเองได้สร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยสนับสนุน 5 ตลาดด้วยกัน อย่าง AEROSPACE , SPACE , Ground Transportation ,Defence&Security และ Digital Security

ThalesMarket

ล่าสุดทาเลส ได้จับมือกับบริษัท ริเวอร์ เอนจิเนี่ยริ่ง เพื่อดำเนินการออกแบบ ส่งมอบ และติดตั้งระบบควบคุมรถไฟของยุโรป (ETCS) ระบบป้องกันความปลอดภัยอัติโนมัติของรถไฟระดับ 1 บนเส้นทางรถไฟสี่ช่วงสำหรับสถานีรถไฟ 48 แห่งรอบๆ กรุงเทพฯ ในเครือข่ายสถานีรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. โดยทาเลสจะช่วยปรับปรุงเครือข่ายรถไฟให้ทันสมัยด้วยการใช้ ETCS ซึ่งเป็นระบบมาตรฐานในการป้องกันและควบคุมความปลอดภัยอัตโนมัติของรถไฟ (ATP) ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารสามาระเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

นอกจากนี้ ทาเลส ประเทศไทย ยังได้เตรียมยกระดับความปลอดภัยด้านอัตลักษณ์ของพลเมืองไทยด้วยหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำ โดยกระทรวงการต่างประเทศของไทยได้ทำสัญญากับกลุ่ม DGM Consortium ซึ่งประกอบกด้วย Gemalto บริษัทในเครือ Thales Group ให้จัดหาหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ 15 ล้านเล่มให้กับพลเมืองชาวไทยภายในระยะเวลา 7 ปีต่อจากนี้ เพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้กับพลเมือง

“THALES ได้พัฒนาหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความล้ำหน้ามากที่สุดแบบหนึ่งของโลก ซึ่งได้ช่วยสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลมาอย่างต่อเนื่องในการนำระบบไบโอเมตริกซ์มาใช้เพื่อขับเคลื่อนขั้นตอนการข้ามแดนให้มีความรวดเร็วและปลอดภัย  เพื่อเสริมความแกร่งด้านการป้องกันมาตุภูมิ และยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้กับพลเมืองชาวไทย ด้วยการร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับกระทรวงการต่างประเทศของไทยและพันธมิตรในการออกแบบและพัฒนาหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ดียิ่งขึ้นตามข้อกำหนดและเงื่อนไข รวมทั้งมีความปลอดภัยสูง ซึ่งมีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่สูงกว่าข้อกำหนดของ ICAO” นายมาสสิโมกล่าว