นวัตกรรมที่เกี่ยวกับเครื่องพิมพ์นับว่ามีมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ และเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวกับค่ายแคนนอน ที่ล่าสุดได้เผยโฉม Océ Colorado 1650 เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง 64 นิ้ว รุ่นใหม่ ด้วยคุณสมบัติรองรับปริมาณการพิมพ์จำนวนมากบนสื่อการพิมพ์ที่หลากหลาย

Océ Colorado 1650

Océ Colorado 1650 เครื่องพิมพ์ที่ทำงานร่วมกับหมึก Canon UVgel รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อการพิมพ์ที่สมบูรณ์แบบ โดยการเพิ่มความยืดหยุ่นของหยดหมึกพิมพ์ รักษาเสถียรภาพของหมึกพิมพ์ให้คงความคมชัด ไม่ว่าจะพิมพ์บนป้ายที่มีรูปแบบโค้ง พับ ดัด หรือยืด

นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Océ Colorado 1650 ยังผสานเทคโนโลยี Océ FLXfinish อันเป็นเอกลักษณ์ของแคนนอน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโหมดการพิมพ์ทั้งแบบด้าน หรือแบบมันวาวได้ภายในงานพิมพ์ชิ้นเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหมึกหรือสื่อการพิมพ์ โดยโหมดการพิมพ์แบบมันวาว เหมาะกับการพิมพ์บนสื่อ อาทิ แบนเนอร์ โปสเตอร์ เป็นต้น ในขณะที่โหมดการพิมพ์แบบด้าน เหมาะสำหรับงานพิมพ์คุณภาพสูง ที่มีการใช้งานภายในอาคาร หรือภายในพื้นที่ที่ใช้แสงประดิษฐ์ อาทิ วอลเปเปอร์ หรือดิสเพลย์สินค้า เป็นต้น

Océ Colorado 1650

ทั้งนี้ แคนนอนยังได้ขนทัพเครื่องพิมพ์หน้ากว้างจำนวนมาก เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย และตอบโจทย์ผู้ให้บริการงานพิมพ์อย่างครอบคลุม อาทิ งานพิมพ์บนวัสดุเนื้อแข็ง เช่น ป้ายส่งเสริมการขาย งานพิมพ์บนไม้ และงานพิมพ์วิจิตรศิลป์ เป็นต้น โดยสามารถพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Océ Arizona 1300 ประเภท true flatbed UV LED นอกจากนี้ ยังมีการสาธิตการใช้งานเครื่องพิมพ์ในตระกูล Océ Colorado ด้วยฟังก์ชันการพิมพ์แบบม้วนต่อม้วนบนสื่อที่หลากหลาย อาทิ ไวนิล วอลเปเปอร์ สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดพื้น และดิสเพลย์แสดงสินค้า เป็นต้น