ข่าวดีสำหรับคอเกม PlayStation ตอนนี้แอป PS4 Remote Play ใช้งานบน Android ได้แล้ว ช่วยสตรีมมิ่งภาพจากเครื่องคอนโซลไปเล่นพบจอมือถือ

ในที่สุดทาง Sony ก็ได้เพิ่มการสนับสนุนอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่เป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น Android 5.0 หรือใหม่กว่า ให้สามารถใช้งานแอป PS4 Remote Play ได้เรียบร้อยแล้ว จากเดิมที่แอปนี้จะถูกจำกัดการใช้งานเฉพาะบนสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia เท่านั้น หลังจากนั้นก็เริ่มขยายการใช้งานไปสู่อุปกรณ์ iOS เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

แอปนี้จะช่วยให้คนที่ใช้งาน PlayStation 4 สามารถส่งภาพจากเครื่องที่เปิดเล่นบนทีวีอยู่ ไปเล่นบนมือถือหรือแท็บเล็ตได้ผ่าน Wi-Fi ในการใช้งานฟีเจอร์นี้เราจะต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ของ PS4 ให้เป็นเวอร์ชั่น 7.00 ก่อน จากนั้นให้ไปโหลดและตั้งค่าในแอปเพื่อทำการเพิ่มอุปกรณืเข้าไป เรียบร้อยแล้วตัวเครื่องคอนโซลก็จะส่งภาพมาทาง Wi-Fi ให้เราเล่นบนจอมือถือได้สบายๆ แต่ข้อจำกัดก็คือ ถ้าจะให้เล่นแบบไม่ติดขัด สัญญาณไวไฟที่ใช้จะต้องมีความเสถียรพอสมควร ซึ่งทางโซนี่แนะนำว่าตัวเครื่อง PS4 ควรจะต่อสาย LAN ไว้

นอกจากนั้นเรายังสามารถเชื่อมต่อมือถือกับคอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ผ่านบลูทูธเพื่อให้เล่นเกมได้อย่างออกรสออกชาติมายิ่งขึ้น

VIA GSMArena