สาวๆสมัยนี้ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น แน่นอนว่าแก็ดเจ็ตที่เราเลือกใช้ต้องฉลาดเลือก ไม่ใส่แค่สวยอย่างเดียวแต่ฟังก์ชั่นการทำงานดูแลสุขภาพต้องมาครบด้วย หนึ่งในนาฬิกาที่เรียกว่าครองใจเหล่าคนที่รักสุขภาพ Garmin น่าจะเป็นแบรนด์อันดับต้นๆที่คนนึกถึง

แต่หลายคนยังติดภาพที่ว่าเป็นนาฬิกาใส่ออกกำลังใส่แล้วไม่ค่อยชิคเท่าไหร่ ขอให้ลบภาพนั้นไปเลยค่ะ มาวันนี้เค้าเปิดตัวรุ่นใหม่ในชื่อว่า Garmin Venu ที่มาในแนวคิด “Healthy never goes out of Style” สุขภาพดีแล้วต้องมีสไตล์ด้วย และนี่คือ 5 จุดเด่นที่ทำให้ซีตกหลุมรักนาฬิกาเพื่อสุขภาพรุ่นนี้

1 ดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์

รุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์ที่มาแนวไลฟ์สไตล์มากขึ้น เพราะฟังก์ชั่นดีอย่างเดียวไม่พอ สาวๆอย่างเราต้องเลือกที่ดีไซน์เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว Mix & Macth ได้ทุกชุด

Garmin Venu มาในรูปแบบนาฬิกาทรงคลาสสิกที่มีหน้าปัดทรงกลม โดดเด่นด้วยกรอบและปุ่มสแตนเลส ดูทันสมัย ตัวเครื่องเพรียวบาง สวย เวลาอยู่บนข้อมือเราแล้วไม่รู้สึกว่าใหญ่จนเกินไป แถมตัวเรือนยังมีน้ำหนักเบา จะใส่ทำงาน ใส่เที่ยวหรือใส่ออกกำลังกายก็เข้าได้กับทุกไลฟสไตล์

ตัวสายเองก็ออกแบบให้ถอดเปลี่ยนได้ง่าย สาวๆทำเองได้สบายๆ เผื่ออยากเปลี่ยนลุคไปใช้สีอื่นๆบ้างจะได้ไม่จำเจ

2 หน้าจอสวยงามโดดเด่น

สิ่งที่สะดุดตาสุดๆก็คือเรื่องของหน้าจอ เพราะ Garmin Venu ต่างจากรุ่นที่ผ่านๆมาด้วยการเลือกใช้หน้าจอสัมผัสแบบ Amoled เป็นครั้งแรก แบบดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปๆ ทำให้น่าใช้งานมากขึ้น การแสดงผลต่างๆโดดเด่นด้วยเฉดสีที่เพิ่มขึ้น ภาพและตัวอักษรที่ได้คมชัด น่าใช้งานมากขึ้น แถมยังเลือกเปลี่ยน watch face ได้ง่ายๆตามสไตล์ของเราเลยค่ะ

สิ่งที่ซีชอบก็คือหน้าจอ Amoled ที่ให้มามีขนาดค่อนข้างใหญ่ถึง 1.2 นิ้ว ขนาดค่อนข้างโอเคทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดูข้อมูล การแตะสั่งงาน แถมเวลาใช้งานกลางแจ้งหรือมีแสงจ้ามากๆก็ยังเห็นหน้าจอต่างๆได้อย่างชัดเจน ไม่ต้องเพ่งให้เสียสายตาเหมือนจอแบบเดิมๆ

3 แบตเตอรี่อึด ไม่ต้องชาร์จบ่อย

แม้ว่าหน้าจอจะมีสีสันคมชัด สีสันสวย สว่างสดใส สามารถใส่วัดค่าต่างๆได้ 24 ชั่วโมง หลายคนกังวลเรื่องแบตเตอรี่ว่าจะพอมั้ย ชาร์จบ่อยมั้ย แต่ขอบอกเลยว่ารุ่นนี้แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวถึง 5 วันเลยค่ะ โดยไม่ต้องชาร์จแบต 

ทาง Garmin เอง ใส่ฟีเจอร์ฉลาดๆมาช่วยประหยัดแบตเตอรี่ อย่างหน้าจอจะดับเองเมื่อเราไม่ได้ใช้งาน แต่พอยกข้อมือขึ้นมาหน้าจอก็จะติดเอง ช่วยให้ใช้แบตไม่เปลือง อันนี้ดีมาก

แต่ต้องบอกว่าถ้าใครใช้งานพวก GPS หรือพวกการแจ้งเตือนบ่อยๆก็อาจจะใช้งานได้ไม่ถึง โดยรวมก็ถือว่าใช้งานได้ยาวกว่าแบรนด์อื่นๆอยู่ดี อันนี้ซีเลิฟ

4 ฟีเจอร์ด้านสุขภาพจัดเต็ม

ใครที่ชอบรักสุขภาพต้องบอกว่า Garmin Venu เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ  แม้ว่าจะมีการปรับดีไซน์ที่สวยเข้ากับไลฟ์สไตล์มากขึ้น แต่โหมดกีฬาอย่างวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฟิตเนส โยคะ คาดิโอก็ยังคงมีอยู่ครบถ้วน

ชอบแนวไหนอยากได้ท่าออกกำลังกายใหม่ สามารถเปิดโหมด Animated Excercise ที่เหมือนเป็นโค้ชส่วนตัว โชว์ท่าออกกำลังกายผ่านอนิเมชั่นแบบเห็นแล้วเก็ททันที ว่าท่าที่ถูกต้องเป็นยังไง ทำตามสักวันละ 30 นาที สาวๆอย่างเราจะได้สวยอย่างมีสุขภาพดีได้ไม่ยาก

นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ใหม่เอาใจสาวๆอย่างเราไม่่าจะเป็นการดื่มน้ำ ว่าเราดื่มเพียงพอรึไม่ จะได้ไม่มีปัญหาผิวพรรณและปัญหาสุขภาพอื่นๆตามมา แต่อันนี้เราจะต้องกรอกเองทุกครั้งเราดื่มนะ

มีการบันทึกเพื่อติดตามรอบเดือนด้วย เผื่อใครทำงานยุ่งลืมวันลืมคืนจะได้รู้ว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ หรือถ้าเรานั่งนิ่งกับที่ใดที่นึงเป็นเวลานานๆ นาฬิกาก็จะแจ้งให้เราขยับตัวบ้าง จะได้ยืดเส้นยืดสายบ้างโรคภัยจะไม่ถามหา

5 ไม่พลาดทุกการสื่อสาร

สาวๆคนไหนที่ติดมือถือต้องจ้องจอตลอดเวลา ต้องบอกว่าช่วยลดอาการนี้ได้ เพราะ Garmin Venu สามารถส่งการแจ้งเตือนจากมือถือมาแสดงบนหน้าปัดนาฬิกาได้ทันที จะทำงานหรืออกกำลังกายอยู่ก็รู้ทันทีว่าใครส่งอีเมลหา, ทักไลน์มา,เมนท์ facebook แถมตอบกลับแบบสั้นๆได้ด้วย จะได้ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมา ที่สำคัฐรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ  แม้แต่คนโทรเข้ามาก็เตือนได้เหมือนกัน

นอกจากนั้นยังโหลดแอปมาลงเพิ่มได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นแอปออกกำลังกาย จนไปถึงแนวไลฟ์สไตล์ฟังเพลงเชื่อมต่อกับ Spotify ได้ด้วย ฟังเพลงไปออกกำลังไปเพลินดีเหมือนกัน

โดยรวมแล้ว Garmin Venu ถือเป็นแก็ดเจ็ตสุขภาพที่เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของสาวๆอย่างเรา ลงตัวทั้งการออกแบบและฟังก์ชั่นต่างๆที่ให้มา ซีว่าดี