ถึงปลายปีที่หลายคนตั้งใจมอบของขวัญให้กับคนพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนในครอบครัวหรือคนรัก หลายคนยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกอะไรให้ดี  วันนี้ซีมีทริกเด็ดๆ เอาไว้ช่วยเลือของขวัญเด็ดๆที่ถูกใจทั้งผู้ให้ ผู้รับได้ไม่ยาก เพียงแค่ รู้ว่าเค้ามีความสนใจหรือชื่นชอบอะไร จะได้เลือกของได้ถูกใจ

สายเทค Lover

แน่นอนว่าคนกลุ่มนี้สนใจเรื่องของเทคโนโลยี เป็นพิเศษ ชอบของใหม่ ของล้ำๆ ของขวัญที่เป็นสมาร์ทโฟนน่าจะถูกใจคนกลุ่มนี้

ตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือ HUAWEI P30 Series ที่เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาแรงที่สุดของปีนี้ โดยเฉพาะรุ่น P30 Pro ด้วยประสิทธิภาพแรงระดับเรือธงด้วยชิป KIRIN 980  จัดเต็มความสามารถของ AI

สิ่งที่โดดเด่นสุดๆคือเรื่องของการถ่ายภาพ มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพฉลาดๆรวมไว้เพียบ ถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างคมชัดแม้แสงน้อย ถ่ายย้อนแสงสวย เก็บได้ทุกรายละเอียด 

เลนส์ให้มาครบทุกช่วง ถ่ายมาโครใกล้สุด 2.5 เซนติเมตร ซูมได้ไกลสุดๆ 50 เท่า หรือจะถ่ายมุมกว้างพิเศษก็ได้มุมมองไม่ซ้ำใคร เรียกว่าใครได้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปรับรองจำคนให้ไม่ลืมเลยค่ะ

ส่วนคนที่ชอบใช้นวัตกรรมล่าสุดก่อนใคร แนะนำ HUAWEI Mate 30 Pro ด้วยสเปคแรงที่สุดในตอนนี้ ด้วนชิป Kirin 990 ระดับท็อป แถมมีรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G ด้วย กราฟิกก็เร็วและแรงเหมาะกับคอเกมสุดๆ

อัดแน่นด้วยนวัตกรรมล้ำ อย่าง หน้าจอแบบใหม่ Horizon Display ใหญ่ถึง 6.53 นิ้ว ไร้ปุ่มด้านข้าง ใช้การกดหน้าจอแทน กล้องหลังให้มา 4 ตัวครบทุกระยะใช้งาน สามารถซูมสูงสุด 30 เท่า แถมแบตอึดขึ้น รองรับการชาร์จไว 40W เรียกว่าถูกใจสายเทคแน่นอน

ถ้าหากสองรุ่นนี้อาจจะเกินงบไปหน่อย อีกรุ่นที่น่าสนใจก็คือ  HUAWEI Nova 5T ที่เรียกว่าใช้ชิปตัวเดียวกันกับ P30 Series เรียกว่าสเปคแรงแต่ราคาเอื้อมถึง โดยเฉพาะสายเกม แนะนำให้ของขวัญเป็นรุ่นนี้เลยค่ะเพราะเด่นเรื่องของ GPU Turbo 3.0 เล่นเกมกราฟิกหนักๆได้ไม่มีสะดุด แถมแบตให้มาเยอะถึง 3,750 mAh แถมยังรองรับ เทคโนโลยี SuperCharge 22.5W แค่ 30 นาทีก็ชาร์จไฟให้แบตเตอรี่ได้ถึง 50% แล้ว

ส่วนเรื่องถ่ายภาพก็หนีรุ่นท็อปไม่มาก ให้กล้องหลังมา 4 ตัว พร้อมความสามารถของ AI ทำให้ถ่ายภาพออกมาได้สวยไม่แพ้ P30 Series เลยทีเดียว

สาย Workaholic

ถ้าหากคนรับมีอายุขึ้นมาหน่อยหรือเป็นคนออกแนวๆ Workaholic รักการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ สมาร์ทโฟนอาจจะไม่ใช่ทาง แนะนำว่าให้ของขวัญแนวแท็บเล็ตก็น่าสนใจนะ เพราะได้ใช้งานตลอด ทุกครั้งที่หยิบมาใช้ก็จะนึกถึงหน้าคนให้ 

แท็บเล็ตที่น่าสนใจสำหรับคนกลุ่มนี้ ก็คือ HUAWEI MediaPad M5 Lite ด้วยตัวเครื่องที่เพรียวบาง พกพาสะดวก มาพร้อมหน้าจอใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ให้ภาพที่คมชัด ใหญ่เต็มตา จะเปิดเว็บ ทำงานเอกสาร สบายตาสุดๆ

ส่วนประสิทธิภาพต้องบอกว่าจัดหนัก สเปคแรงด้วยชิป Octa-Core แถมยังรองรับการใช้งานกับปากกา M-Pen Lite สำหรับจดงาน บันทึกไอเดียหรือวาดภาพก็ทำได้อย่างคล่องแคล่ว แถมด้วยระบบชาร์จไว Quick Charge เรียกว่าจะทำงานหรือใช้งานด้านบันเทิงก็ตอบโจทย์หมด แถมราคายังสบายกระเป๋า แค่ 10,990 บาทเท่านั้นเอง 

สายสุขภาพ

คนสายนี้จะใส่ใจเรื่องสุขภาพ ให้ความสำคัญกับดูแลตัวเองทั้งเรื่องอาหารการกินและออกกำลังกาย ของขวัญที่จะให้คนกลุ่มนี้เป็นเหมือนตัวแทนบอกว่าเราห่วงใยผู้รับแค่ไหน

แน่นอนว่าแก็ดเจ็ตที่มาแรงสุดๆก็คงไม่พ้นอุปกรณ์สวมใส่ ที่สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา ของขวัญที่จะให้ควรโดดเด่นเรื่องของดีไซน์และการใช้งานไปควบคู่ยิ่งใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ยิ่งเลิศค่ะ บอกเลย

หนึ่งในของขวัญที่น่าสนใจก็คือ  HUAWEI Band4 สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่ใส่ติดตัวได้ทุกโอกาส ทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้ช่วยสุขภาพส่วนตัว มีโหมดออกกำลังกายมาให้ถึง 9 แบบ

ที่หลายคนชอบคือฟีเจอร์ แจ้งเตือนความผิดปกติเราได้โดยเฉพาะเรื่องของหัวใจที่เต้นสูงจนผิดปกติ ใส่นอนก็ยังชิลๆ วัดคุณภาพการนอนได้อีกว่าหลับมีคุณภาพแค่ไหน

ตัวเรือนดีไซน์แบบเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความเป็นแฟชั่นแบบมินนิมอลใส่ได้ทุกโอกาส มี 3 สีให้เลือกคือ สีดำ, สีขาว และสีส้ม ราคาสบายกระเป๋าแค่ 999 บาทเท่านั้น

ถ้าอยากเพิ่มงบขึ้นไปอีก ขอแนะนำ HUAWEI Watch GT สมาร์ทวอชซีรีส์ใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำๆ เริ่มตั้งแต่หน้าจอ  AMOLED HD แบบ 3 มิติ ให้มุมมอง ที่เต็มตายิ่งขึ้น ใส่เรือนนี้ไว้เหมือนมีโค้ชส่วนตัว สายออกกำลังกายมีโหมดกีฬามาให้มากถึง 15 รูปแบบ หรืออยากจะฝึกเบาๆก็มีโหมดเทรนิ่งให้ถึง 13 รูปแบบ โดดเด่นด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ 

แถมยังเชื่อมต่อการทำงานกับมือถือ รับสาย โทรออก ทำวิดีโอคอลโดยไม่ต้องหยิบมือถืออกมา ส่วนใครชอบออกกำลังไปฟังเพลงไปด้วย ก็โหลดเพลงไว้ในนาฬิกาได้ถึง 500 เพลงเลยนะ ที่สำคัญใช้งานได้นานถึง 2 สัปดาห์ ไม่ต้องมาคอยชาร์จบ่อยๆ

ตัวเรือนมี 2 ขนาด 46 มิลลิเมตรและ 42 มิลลิเมตร เลือกให้เหมาะกับข้อมือของคนรับ ราคาเริ่มต้นที่ 5,990 บาท 

สายไลฟ์สไตล์

คนกลุ่มนี้ชื่นชอบการใช้ชีวิต สนใจเรื่องแฟชั่นหรือเทรนด์ต่างๆที่กำลังเป็นกระแส ลองสังเกตดูนะว่าเค้าสนใจด้านไหนเป็นพิเศษ

ถ้าเค้าเป็นคนที่ชอบฟังเพลง แนะนำให้เลือกหูฟังดีไซน์เก๋ๆ เสียงดีๆ ให้เค้าเป็นของขวัญ อย่าง HUAWEI Freebods 3 หูฟังไร้สายรองรับบลูทูธ 5.1 เชื่อมต่อได้ไวแถมประหยัดพลังงานสุดๆ คุณภาพเสียงค่อนข้างดี เหมือนนั่งฟังในสตูดิโอ ด้วยไดร์เวอร์ขนาด 14 มม.ให้เสียงนุ่มทุ้มมีมิติ รองรับเสียงแบบ Hi-def พร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ให้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา

ตัวไมค์ที่ให้มายังใส่เทคโนโลยี Duct Design ช่วยตัดเสียงลม จึงสามารถคุยโทรศัพท์ได้อย่างชัดเจนขณะที่วิ่ง ขี่จักรยานอยู่ นอกจากนั้นยังมี Bone Sensor ที่จะช่วยให้ได้ยินเสียงขณะคุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนมากขึ้น รวม  4,990 บาท

สายแฟชั่น

คนสายนี้จะรักการแต่งตัวที่อินเทรนด์ไม่ซ้ำใคร ชอบอะไรใหม่ๆ ของขวัญสำหรับคนกลุ่มนี้ แนะนำให้ซื้อ Accesssory เก๋ๆให้สักชิ้น เลือกที่ใส่แล้ว Mix & Match ได้ทุกชุด ทุกโอกาสจะได้หยิบจับมาใช้ได้บ่อยๆ

หนึ่งในไอเท็มที่น่าสนใจก็คือ HUAWEI x Gentel Monster แว่นตากันแดดอัจฉริยะ แม้หน้าตาจะเหมือนกับแว่นตากันแดดทั่วไปแต่มีฟีเจอร์อัจฉริยะเพียบเลยค่ะ  ดีไซน์เป็นแบบ uni-sexใส่ได้ทั้งผู้ชาย-ผู้หญิง สามารถเชื่อมต่อกับมือถือ แตะที่แว่นเพื่อรับสายโทรศัพท์ สั่งงานเล่นเพลง หรือเรียก Google Assistant เพื่อถามข้อมูลที่ต้องการได้  มือไม่ว่างก็สามารถสั่งงานด้วยเสียง สะดวกไปอีก

ตัวแว่นมีการฝังลำโพงในตัวให้เสียงที่ดัง ฟังชัดแบบไม่ต้องง้อหูฟัง ส่วนไมโครโฟนก็ใช้เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนเพื่อให้พูดคุยได้อย่างชัดเจน การใช้งานหายห่วงค่ะเพราะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 แถมเคสใส่แว่นยังทำหน้าที่เป็นแท่นชาร์จในตัวด้วย  ราคาอยู่ที่ 11,900 บาท

ทั้งหมดนี้คือของขวัญที่น่าสนใจ ให้แล้วถูกใจผู้รับแน่นอน พิเศษ!!! ใครที่ซื้อของขวัญช่วงนี้ทาง หัวเว่ยได้จัดแคมเปญ Together 2020  เพียงแค่ซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 มกราคม 2020

นอกจากจะผ่อน 0% สูงสุด 24 เดือนแล้ว ยังได้ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พัก กรุงเทพฯ – ซัปโปโร เที่ยวญี่ปุ่น ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม สัปดาห์ละ 7 รางวัล  รางวัลละ 2 ที่นั่ง มูลค่ารางวัลละ 60,000 บาท รวม 49 รางวัล นอกจากนี้ยังสามารถลุ้นรางวัลโดนใจทุก สัปดาห์กับบัตรกำนัล Gift Voucher มูลค่า 3,000 บาท รวม 49 รางวัล อีกเช่นกัน รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท