เดี๋ยวนี้การชำระเงินรูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องหยิบเงินสดขึ้นมาจ่าย สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรียกได้ว่าออกมาตอกย้ำการเป็นสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบจริงๆ อย่างทางวีซ่า ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลชั้นนำระดับโลก ก็ได้ร่วมมือกับ ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ เปิดรับการชำระเงินผ่านบัตรคอนแทคเลสเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยผู้ที่ใช้บริการในปั๊มคาลเท็กซ์สามารถชำระเงินผ่านการ “แตะ เพื่อจ่าย” และไม่ต้องยื่นบัตรชำระเงินของตนเองให้พนักงานปั๊ม ซึ่งใช้งานได้แล้วกว่า 370 สาขาทั่วประเทศ

visa Contactless cardการเปิดรับการชำระเงินผ่านบัตรคอนแทคเลสในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ครั้งนี้ เป็นการเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ในการเติมน้ำมันหรือซื้อสินค้า และสำหรับคาลเท็กซ์เอง การเปิดรับการชำระเงินผ่านบัตรคอนแทคเลสจะช่วยให้ขั้นตอนการชำระเงินรวดเร็วกว่าเดิม ลดคิวในการชำระเงิน และทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้บริโภคคนไทยส่วนใหญ่นั้น เริ่มมีความคุ้นเคยกับการชำระเงินแบบไร้เงินสด ซึ่งในปัจจุบันไม่ได้เห็นแค่ความร่วมมือของวีซ่าและปั๊มคาลเท็กซ์เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายแห่งที่รองรับการชำระเงินแบบไร้เงินสดอีกมากมาย เพื่อตอกย้ำการเป็นสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ