5G ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในปัจจุบันและปี 2020 เองก็ถือว่าเป็นปีแห่งเทคโนโลยี 5G ที่เข้ามาเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้สมาร์ทขึ้น โดยเฉพาะการเข้าถึงของอินเทอร์เน็ต ที่สามารถช่วยให้บ้านของคุณกลายเป็นสมาร์ทโฮม โดยในงาน CES 2020 ได้มีการนำผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมต่างมาแสดง หนึ่งสิ่งที่เห็นได้ในงานหนีไม่พ้นเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะมาสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานในบ้าน และนี่คือ 5 อุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่น่าโดน จากงาน CES 2020 

1 Samsung The Sero ทีวีที่ปฏิวัติการดูได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันอยู่บนสมาร์ทโฟนมากกว่าจอทีวี และนี่ความสามารถของทีวีรุ่นนี้ ที่สลับปรับเปลี่ยนให้แสดงภาพได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง เช่นเดียวกับการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บแล็ต ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับโซเชียลมีเดีย ยูทูป และวิดีโอส่วนตัวอื่นๆ จากการแชร์เนื้อหาผ่านมือถือไปยัง The Sero ได้อย่างราบรื่น

2 Kohler Moxie Showerhead ฝักบัวพร้อมลำโพงสั่งงานด้วยเสียงได้

Kohler Moxie Showerhead 

ตัวนี้ไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้เพราะจะมาสร้างประสบการณ์การอาบน้ำของคุณให้เปลี่ยนไป ด้วยการเป็นฝักบัวที่มาพร้อมลำโพงที่มีทั้งแบบบลูทูธและระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa ในตัว โดยทั้ง 2 รุ่นกันน้ำได้

3 Ballie หุ่นยนต์ปฏิวัตงานบ้านBallie 

หุ่นยนต์ปฏิวัตงานบ้าน ที่มาในรูปทรงคล้ายลูกบอลกลิ้ง ดีไซน์เล็กแต่แฝงไปด้วยความฉลาดจากความสามารถในการประมวลผล AI ผ่านเครื่องได้โดยตรง ปฏิวัติงานบ้านของคุณให้ต่างไปจากเดิม ด้วยการเชื่อมต่อ สั่งงาน อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน เสมือนเป็นผู้ช่วยตัวยงเลยแหละ 

4 Sleep Number Climate 360  เตียงปรับอุณหภูมิปรับได้ทั้งร้อน และเย็น

Sleep Number Climate 360

ใครจะร้อน ใครจะหนาว ต่อไปนี้นอนด้วยกันไม่ต้องเถียงกันแล้วค่ะ เพราะนี่เลย Sleep Number Climate 360 เตียงนอนที่สามารถปรับอุณหภูมิแบบแยกส่วนได้ ด้วยการปรับอุณหภูมิแต่ละตำแหน่งให้มีความแตกต่างกัน พร้อมปรับความนุ่ม หรือ ความแข็งของที่นอนได้ด้วยเทคโนโลยี DualAir™ เพื่อให้เข้ากับสรีระของแต่คน อีกทั้งสามารถตรวจวัดอัตรการเต้นของหัวใจ การหายใจ และการเคลื่อนไหวร่างกายยามหลับ นำมาประมวลผลในแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและปรับปุรงการนอนให้ดีขึ้น

5 Pantryon ที่วางของอัจฉริยะ

Pantryon เชลอัจฉริยะ

เชลวางของอัจฉริยะ บอกได้ เตือนได้ ว่าอะไรในบ้านหมดผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน ลดความหลงลืมเวลาของหมด สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่าน Walmart หรือ จะลิสต์เอาไว้แล้วออกไปซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตก็ยังได้ โดยสินค้าตัวนี้จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอีก 2 เดือนข้างหน้า