ถึงกับตาค้างค่ะ ไม่อยากจะเชื่อสายตา Xiaomi ขายบัวลอย!! บัวลอยธรรมดาๆ ลาวา แบบที่เรากินๆกันเลยค่ะ…ขายผ่านช่องทางออนไลน์ Xiaomi Youpin ซึ่งจะว่าไปเป็นเว็บที่ขาย ทุกอย่างจริงๆ ของกินของใช้ ครบอยู่นะคะ… บัวลอยอันนี้ยังถูกโปรโมทอีกว่าเป็นของพื้นเมืองจากมณฑลยูนนาน ที่สำคัญ hand-made ทุกชิ้นนะจ๊ะ ปั้นมือ ทุก ลูก! ตอนนี้ทำออกมา 4 ไส้ ไส้คลาสสิค (ซึ่งก็ต้องรอว่าใครจะได้ลองว่ามันเป็นยังไง) ไส้งา ไส้ถั่วลิสง ไส้ถั่วแดง…มีความ OTOP ไปอีก

เห็นแบบนี้ไม่ใช่เอาสูตรมามั่วๆนะคะ Xiaomi เคลมว่าเป็นสูตรดั้งเดิมของยูนนาน ตกทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ผ่านการทดลองชิมของผู้เชี่ยวชาญเรื่องบัวลอยมาแล้วด้วย! เรียกได้ว่า เก็บทุกรายละเอียด งานหยาบ Xiaomi ไม่ทำค่ะ!

เคลมไปจนถึงขั้นตอนจัดส่งถึงลูกค้า ว่าทางเขาได้คิดวิธี packing มาแล้วอย่างดี ขนส่งด้วยรถที่มีระบบควบคุมความเย็นที่เหมาะสมเพื่อให้บัวลอยทุกชิ้นคงสภาพกลมสวยงามเหมือนที่ถูกเคยปั้นมา ออกมาจากครัวยังไง ถึงลูกค้าอย่างนั้นเลยค่ะ สดใหม่เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ในคุณภาพและราคา บัวลอยของ Xiaomi ถูกตั้งราคาไว้ที่ 136 หยวน มี 4 ห่อ 4 รสชาติ ใน 1 กล่อง…ห่อนึงมี 15 ชิ้น ราคากล่องนึงก็ประมาณ 600 บาทนิดๆ เอาเป็นว่า story มาเต็ม ทำให้สินค้ามีมูลค่าสุดๆ

ไม่รู้ว่าสินค้านี้จะส่งมาเมืองไทยให้สาวก Xiaomi อย่างเราได้ชิมกันรึเปล่านะคะ….

สินค้าต่อไปของ Xiaomi จะเป็นอะไร…นี่ก็เดาไม่ถูกเลยค่ะ ชาว Dailygizmo ลองทายกันมาเล่นๆ หน่อยนะคะว่าจะเป็นอะไรได้บ้าง?