เปิดตัวพร้อมกันกับ 3 อุปกรณ์ใหม่จากค่าย HUAWEI ที่มาครบทั้งทั้งแล็ปท็อป HUAWEI MateBook D15 แท็บเล็ต HUAWEI MediaPad M6 และสมาร์ทโฟน HUAWEI Y7p ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม

เรียกว่าทางหัวเว่ยได้พัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ออกมาตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงต้นปีนี้ก็มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เด่นๆออกมา 3 ชิ้นด้วยกันคือ  HUAWEI MateBook D15 แล็ปท็อปดีไซน์พรีเมียมฟังก์ชันสุดล้ำครบครัน HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตเพื่อการเอ็นเตอร์เทนอย่างเต็มรูปแบบ และ HUAWEI Y7p สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งความคุ้มค่า

HUAWEI MateBook D15 แล็ปท็อปดีไซน์พรีเมียมฟังก์ชันสุดล้ำครบครัน

เรียกว่า MateBook X Pro ได้รับการตอบรับที่ดีที่เดียวในกลุ่มพรีเมียมด้วยฟีเจอร์และนวัตกรรมล้ำๆ แต่ด้วยราคาที่สูงทำให้เคนทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ ทางหัวเว่ยเองจึงได้เปิดตัว HUAWEI MateBook D15 ที่ยกเทคโนโลยีหลายอย่างจากรุ่นโปรมาใช้ แต่ราคาสบายกระเป๋ายิ่งขึ้น

สเปคเครื่องมาพร้อมกับ ความแรงด้วยขุมพลัง AMD Ryzen 5 3500U แบบ 4 คอร์และ Radeon Vega  8 Graphics , RAM 8GBพร้อมฮาร์ดไดรฟ SSD 256GB และฮาร์ดไดรฟ์ปกติอีก 1TB เสริมด้วยพัดลมระบายอากาศ Shark Fin 2.0 ระบายความร้อนได้ดีขึ้นแต่เสียงเบาขึ้น เรียกว่าสเปคนี้เพียงพอทั้งการใช้งานทั่วไปและเล่นเกมได้อย่างสบายๆ

ตัวเครื่องมาในดีไซน์ยูนิบอดี้ด้วยการใช้วัสดุที่เป็นโลหะชิ้นเดียว ทำให้ดูหรูหราพร้อมความทนทาน หน้าจอ IPS มาในขนาด 15.6 นิ้วแบบ FullView Display เรียกว่าขอบจอเหลือน้อยมากๆ ทำให้มีพื้นที่การใช้งานเพิ่มขึ้น โดยสัดส่วนพื้นที่ต่อหน้าจออยู่ที่ 87% รองรับความละเอียด Full HD ให้มุมมอง 178 องศา

ตัวเครื่องบางลง 4% ส่วนทัชแพดใหญ่ขึ้น 26% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ส่วนกล้องซ่อนตรงแป้นพิมพ์เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานก็ยังอยู่ครบเหมือนรุ่นพี่ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเปิด-ปิด และปลดล็อกได้ด้วยระบบ Fingerprint Power Button หรือระบบสแกนลายนิ้วมือ ที่มอบความสะดวกสบายและปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

ส่วนฟีเจอร์ HUAWEI Share ก็อยู่ครบ ช่วยเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์ โดยสามารถแชร์หน้าจอ ระหว่างสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10 กับแล็ปท็อป MateBook D15 ได้อย่างง่ายดาย เพียงแตะสองเครื่องเข้าด้วยกัน

พอร์ตการเชื่อมต่อให้มาค่อนข้างครบทั้ง USB-A ,USB-C, HDMI และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เรียกว่าไม่ต้องพก HUB เพิ่มให้หนักกระเป๋าส่วนอแดปเตอร์ในกล่องให้มาเป็น USB-C ขนาด 65W ชาร์จแบตได้ 53% ใน 30 นาที

สเปคทั้งหมดนี้เปิดตัวในราคาแค่ 17,990 บาท เท่านั้น โดยจะเปิดให้สั่งจองในวันที่ 6 – 14 กุมภาพันธ์นี้ วางขายจริง 15 กุมภาพพันธ์ พิเศษสำหรับคนที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของสมนาคุณเป็นกระเป๋า HUAWEI , หูฟัง Freelace , HUAWEI พาวเวอร์แบงก์ และเมาส์ไร้สาย มูลค่ารวม 6,960 บาท พิเศษสำหรับคนที่สั่งผ่าน JD Central จะได้รับคูปองอีก 3,000 บาท เรียกว่าคุ้มจริงๆราคานี้

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตเพื่อการเอ็นเตอร์เทนอย่างเต็มรูปแบบ

อุปกรณ์ชิ้นต่อมาคือ HUAWEI MediaPad M6 เป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่บรรจุชิปเซ็ตอัจฉริยะ Kirin 980 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องให้สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง MediaPad M5 ถึง 208%

จุดเด่นของรุ่นนี้คือเรื่องของการใช้งานด้านความบันเทิง ด้วยลำโพงของ Harman Kardon ที่ออกแบบใหม่ ใส่มาให้ถึง 4 ตัวด้วยกัน แถมยังเป็นแบบ Quad Channel ให้เสียงแบบรอบทิศทางเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ให้เสียงดังฟังชัดรอบด้านจาก 4 ลำโพง พลังเสียงก็เพิ่มขึ้น เสียงเบสหนาขึ้น ให้ความดังถึง 83 dB ชัดโดยไม่ต้องต่อลำโพงเพิ่มเลยค่ะ

ในส่วนของหน้าจอให้มาใหญ่ถึง 10.8 นิ้ว ความละเอียด 2K มาพร้อมเทคโนโลยีภาพ HUAWEI Clarivu นำเทคโนโลยี AI มาช่วยประมวผล ทำให้ได้ Contrast Ratio และ ความละเอียดเพิ่มขึ้นอีก 20% สีดำก็ดำยิ่งขึ้น

ตัวแท็บเล็ตสามารถเชื่อมต่อกับ Magnetic Keyboard ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 345 กรัม และปากกา M-Pen Lite ให้สามารถเขียนดีไซน์ต่างๆ ได้ทันใจ ที่น่าสนใจคือ PC Mode ปรับอินเทอร์เฟซต่างให้เป็นแบบเดียวกับพีซี ทำให้การทำงานต่างๆสะดวกรวดเร็วขึ้น แถมการทำงานยังฉลาดเวลาที่เราติดตัวเครื่องกับ Magnetic Keyboard เครื่องจะถามเราว่าจะใช้ PC Mode เลยรึเปล่า

อีกทั้งยังมีระบบตรวจจับลายนิ้วมือที่สามารถแยกนิ้วมือระหว่างเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อให้เด็กได้รับชมคอนเทนต์ที่เหมาะสมและส่งเสริมการเรียนรู้ ให้ทั้งครอบครัวได้ใช้แท็บเล็ตอย่างเต็มประสิทธิภาพ

แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถดูวิดีโอแบบ HD ได้ยาวๆ 11 ชั่วโมง หรือเล่นเกมอย่างเดียวก็ 6.8 ชั่วโมงเรียกว่าเหลือเฟือ ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ

สนนราคาขายของ HUAWEI MediaPad M6 อยู่ที่ 14990 บาทเท่านั้น พิเศษถ้าสั่งจองช่วงพรีออเดอร์จะได้ของสมนาคุณเป็น Magnetic Keyboard และ M-Pen Lite มูลค่ารวม 4,280 บาท

HUAWEI Y7สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งความคุ้มค่า

HUAWEI Y7p จะสร้างปรากฏการณ์สมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่า ด้วยความสามารถในการถ่ายภาพที่เหนือกว่า ด้วยกล้องถ่ายภาพจำนวน 4 ตัวทั้งเครื่อง (3 กล้องหลัง 1 กล้องหน้า) โดยกล้องหลักให้ความคมชัดสูงถึง 48MP ซึ่งเซ็นเซอร์ที่ใช้มีขนาดใหญ่ถึง 1/2 นิ้ว ทำให้รับแสงได้ดีขึ้น ถ่ายกลางคืนได้สว่างขึ้น แถมยังถือได้ 6 วิโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องก็ยังได้ภาพที่นิ่ง ส่วนกล้องตัวต่อมาคือกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ เทียบเท่าระยะ 120 องศา ตัวสุดท้ายคือกล้องวัดระยะสำหรับทัหน้าชัดหลังเบลอ

ส่วนกล้องหน้าจะเป็นแบบฝังใต้จอ อยู่บนหน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว ในดีไซน์ Punch Display  แบบเดียวกับรุ่นเรือธง พื้นที่ต่อสัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 90.15%  หน้าจอมาพร้อมฟีเจอร์ถนอมสายตา พร้อมเทคโนโลยีตัดแสงสีฟ้า สามารถเห็นได้ชัดในแสงจ้าหรือตอนกลางคืน

ทำงานด้วยชิปเซ็ต Kirin 710F GPU Turbo ที่มาพร้อมกับ RAM 4GB + ROM 64 GB ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้ลื่นไหลไม่สะดุด พร้อมด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh และระบบประหยัดพลังงานที่จะคำนวณและปรับการใช้งานโดย AI ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานทุกรูปแบบได้นานโดยไม่ต้องกังวลทั้งหมดนี้อยู่ในราคาเพียง 4,999 บาทเท่านั้น พิเศษสำหรับคนที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของสมนาคุณ มูลค่า 4,699 บาท

  • HUAWEI Red Luggage
  • HUAWEI Y7p VIP Service Card
  • HUAWEI Points มูลค่า 400 บาท
  • HUAWEI Cloud Storage 50GB ระยะเวลา 2 เดือน

นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวสีใหม่ของสมาร์ทโฟน HUAWEI nova 5T ในสี Crush Green และหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 3 Red Editionโดยสามารถสั่งจองผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 รุ่นได้ตั้งแต่วันที่ กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ณ หัวเว่ย แบรนด์ชอป และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ