หลังจากที่แนะนำเกม Red Alert ไปให้ลองเล่นแก้เซ็งเวลาอยู่บ้านไปแล้ว วันนี้มีอีกเกมที่อยู่ในยุคเดียวกันมาให้เล่นผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเลยค่ะ เกมนั้นก็คือ Counter-Strike 1.6

Counter-Strike เรียกว่าเป็นเกมฮิตระดับตำนานในช่วงยุคปี 2000 ต้นๆเรียกว่าถ้าเดินเข้าร้านเน็ตในช่วงนั้นจะเห็นว่าทุกเครื่องต่างก็เล่นเกมนี้แทบทุกคน ตัวเกมนั้นเป็น Mod หรือดัดแปลงมาจากเอนจิ้นของ Half-life เกมยิงแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากสมัยนั้น ตัวเกมนั้นจะแบ่งเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายตำรวจและผู้ก่อการร้าย ซึ่งแต่ละด่านเองก็มีภารกิจต่างกัน เช่น ช่วยเหลือตัวประกัน ปลดชนวนระเบิดเป็นต้น

ใครที่กำลังคิดถึงเกมนี้อยู่ตอนนี้เขาเปิดให้เล่นผ่านออนไลน์บนเว็บเบราวเซอร์ได้แล้ว ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเลยค่ะ เพียงแต่ การใช้งานครั้งแรกจะต้องทำการโหลดข้อมูลนานหน่อยเท่านั้นเอง เวอร์ชันที่เปิดให้เล่นนั้นจะเป็น Counter-Strike 1.6 ที่เรียกว่าเป็นเวอร์ชันที่ได้รับความนิยมสุดๆ

การบังคับก็ใช้ปุ่มกดเหมือนเดิมเลยค่ะ ถ้าจำไม่ได้อาจจะต้องมารื้อฟื้นความจำกันสัดนิดนึงก่อน ข้อดีเราสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ผ่านออนไลน์ แถมชวนเพื่อนมาแจมย้อนความหลังได้อีก เนื่องจากมีผู้ใช้จำนวนมากจากทั่วโลกทำให้บางห้องอาจจะเต็มเร็วทำให้ต้องรอคิวนานหน่อย ถ้าหากเข้ามาเล่นบ่อยๆแนะนำให้สร้างบัญชีไว้เลยค่ะ

รองรับการใช้งานบนเบราว์เซอร์ดังๆหลายตัวเลยค่ะ เท่าที่ลองเล่นผ่าน Chrome ถือว่าใช้งานได้ค่อนข้างดีทีเดียว แถมสเปคคอมไม่แรงก็สามารถเล่นได้สบายๆ ไม่มีอาการหน่วงให้เห็น ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ใครที่อยากย้อนวันวานสามารถลองไปเล่นได้ที่ https://cs-online.club/en/