TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้น ที่กำลังมาแรงทั่วโลกประกาศความร่วมมือกับ The Trade Desk บริษัทเทคโนโลยีโฆษณาชั้นนำระดับโลกนำเสนอเทรนด์การซื้อโฆษณารูปแบบใหม่สู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยยกระดับให้แบรนด์และเอเยนซี่ผู้ซื้อโฆษณาต่าง ๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและพื้นที่โฆษณาระดับคุณภาพของ TikTok ได้ผ่านเทคโนโลยีของ The Trade Desk ซึ่งจะทำให้เกิดการพลิกโฉมครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมโฆษณาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ โดย PepsiCo ประเทศไทยจะนำร่องเป็นแบรนด์สินค้าตัวแรกที่จะเปิดตัวแคมเปญโฆษณานี้  

อย่างที่ทราบกันดีว่า TikTok เป็นแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่เป็นพื้นที่ในการสร้างสรรค์และค้นพบความสนุกสนานให้กับผู้คนทั่วโลก ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ ตื่นเต้นกับโอกาสในการเข้าถึงและสื่อสารกับผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกนี้ ซึ่งการผนึกกำลังกันระหว่าง TikTok กับ The Trade Desk จะช่วยให้ผู้ซื้อโฆษณาสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและพื้นที่โฆษณา ระดับคุณภาพของ TikTok สำหรับใช้ในการทำแคมเปญโฆษณาต่างๆได้สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีแบรนด์ชั้นนำอย่าง PepsiCo เป็นลูกค้ารายแรกที่จะซื้อโฆษณาบน TikTok ผ่านการใช้เทคโนโลยีของ The Trade Desk นี้ พร้อมมีแผนเดินหน้าทำแคมเปญต่อเนื่องสำหรับ Lays ในประเทศไทยร่วมกับ Mindshare มีเดียเอเจนซี่ชั้นนำ

แซม ซิงค์ รองประธานฝ่ายพัฒนารายได้ประจำประเทศอินเดียของ TikTok กล่าวว่า ในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการนำเสนอโฆษณาของ TikTok คือ เราจะมองหาพันธมิตรที่เป็นผู้นำในเทคโนโลยีนั้น ๆ เช่น The Trade Desk เพื่อที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่จะเป็นตัวเลือกในการนำเสนอกลุ่มเป้าหมายและพื้นที่โฆษณาระดับคุณภาพของ TikTok ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ในตลาดเอเชียแปซิฟิกไปจนถึงประเทศอินเดีย โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ การใช้คอนเทนต์วิดีโอสั้นบนมือถือของ TikTok เข้าเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์แคมเปญต่าง ๆ  

มิช วาเตอร์ส รองประธานอาวุโสฝ่ายการค้าประจำภูมิภาคเอเชียใต้ ของ The Trade Desk กล่าวว่าทุกคนในภูมิภาคนี้ต่างตระหนักถึงศักยภาพการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ TikTok ในฐานะแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลกโดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอินเดียและอินโดนีเซีย ซึ่งแบรนด์สินค้าต่าง ๆ สามารถสร้างและขยายการรับรู้ให้กับแคมเปญโฆษณาต่าง ๆ ของตนได้ผ่านการใช้คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่มีคุณภาพ สะดวกง่ายดาย และปลอดภัย

 

อรุณ เมรา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ PepsiCo กล่าวว่า ประชากรกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการใช้สมาร์ทโฟนทั่วเอเชียนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแบรนด์ PepsiCo ดังนั้นความร่วมมือระหว่าง TikTok และ The Trade Desk จะทำให้การเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้เป้าหมายนี้ได้สะดวกง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นในประเทศไทยเป็นที่แรก ในขณะเดียวกันเราก็กำลังมองหาโอกาส เพื่อขยายโมเดลการเลือกซื้อโฆษณารูปแบบนี้ไปยังประเทศอื่น ๆ ผ่านการเป็นหุ้นส่วนระดับภูมิภาค

มานิวานนัน รามาซามี่ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Mindshare ได้กล่าวเสริมว่า แบรนด์ต่าง ๆ ได้ติดตามเทรนด์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรง ในขณะนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเอเชีย ดังนั้นความร่วมมือระหว่าง TikTok และ The Trade Desk จึงถือเป็นไมล์สโตนสำคัญในการมีส่วนร่วมในเทรนด์ดังกล่าวซึ่งสามารถวัดผลได้ไปพร้อม ๆ กับการสร้างความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยให้กับแบรนด์ต่าง ๆ 

อย่างไรก็ตามแคมเปญโฆษณาต่าง ๆ ที่ทำงานบน The Trade Desk จะเป็นการใช้นามแฝงแทนการระบุตัวบุคคลโดยตรง โดยมีข้อกำหนด ในการห้ามมิให้ลูกค้าและพันธมิตรให้ข้อมูลส่วนบุคคลบนแพลตฟอร์มของ The Trade Desk เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ TikTok ต่อนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านของคุณภาพของมาร์เก็ตเพลส รวมถึงการปิดกั้นการแสดงผลที่ไม่ใช่มนุษย์จึงเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ได้ ปัจจุบันความร่วมมือระหว่าง TikTok และ The Trade Desk ครอบคลุมตลาดเอเชียแปซิฟิก 11 แห่ง (ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น) รวมถึงรัสเซียด้วยค่ะ