เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2020 Twitter ได้ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมทวิตเตอร์บนเบราเซอร์ Mozilla Firefox ว่าอาจทำให้ข้อมูลในส่วนที่ไม่ต้องการเปิดเผยเหลือค้างอยู่บนเบราเซอร์บางส่วนโดยไม่ได้ตั้งใจ

นั่นหมายความว่าหากผู้ใช้งาน Twitter ทำการ Login บัญชีผู้ใช้งานบน Mozilla Firefox ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะอย่างเช่นตามอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ หรือคอมพิวเตอร์ตามสถานศึกษา เป็นต้น และใช้งาน Twitter ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตหน้าฟีด หรือการรับ-ส่งข้อความผ่านกล่องข้อความ (Direct Message) อาจมีบางส่วนของข้อมูลเหล่านั้นตกค้างอยู่บนเบราเซอร์แม้ว่าผู้ใช้งานจะทำการ Logout บัญชีออกจากเครื่องแล้วก็ตาม ซึ่งข้อมูลแคชของ Mozilla Firefox จะถูกเก็บไว้ชั่วคราวบนเบราเซอร์ 7 วัน และข้อมูลดังกล่าวจะถูกลบออกจากเบราเซอร์เองโดยอัตโนมัติ แต่เรื่องเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้งานผ่านเบราเซอร์อื่นๆเช่น Safari และ Chrome

ตอนนี้ทาง Twitter เองก็กำลังจัดการปัญหาในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ และเตือนให้ผู้ใช้งานที่กำลังใช้หรือเคยใช้งานบนเบราเซอร์ Mozilla Firefox บนเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะ ให้เคลียร์ข้อมูลแคชบนเบราเซอร์ออกก่อนการล็อกเอาต์ทุกครั้ง

ซึ่งทาง Twitter เองก็แสดงความขอบคุณต่อควสามไว้วางใจที่ผู้ใช้งานมีให้ และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ

Source