หลังจากที่ทาง Facebook ได้ออก Reaction ตัวล่าสุดอย่าง Care ออกมาให้เราได้ใช้ส่งกำลังใจแก่กันในยามที่คนทั่วโลกกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยเป็นรูปอีโมชั่นกอดหัวใจที่ขยับดุ๊กดิ๊กได้ดูน่ารักน่าเอ็นดู

 

แต่หลังจากใช้งานซักพักก็อาจจะเห็นว่าเพื่อนๆของหลายคนมีการแชร์รูปน้อง Care ที่เปลี่ยนไปกอดสิ่งต่างๆมากมาย บ้างก็ตุ๊กตา บ้างก็คน บ้างก็ของกินตามแต่จิตศรัทธาของแต่ละคน.. ถ้ากำลังสงสัยกันอยู่ว่าเขาทำกันยังไง.. วันนี้เราก็มีวีธีการเปลี่ยนอ้อมกอดน้อง Care มาฝากกันค่ะ.. แถมวิธีทำก็ไม่ยากเลยนะคะ อีกทั้งนักพัฒนาที่ทำแพลตฟอร์มนี้ออกมาก็เป็นนักพัฒนาคนไทยซึ่งก็คือ @chunza2542 เก่งมากๆเลยล่ะค่ะ..

มาดูวิธีการเปลี่ยนอ้อมกอดของน้อง Care ผู้น่ารักกันดีกว่าค่ะ 

  • เริ่มแรกให้ไปที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ .. Care Reaction Customizer เราเชื่อมลิงค์ไว้ให้แล้วด้วยค่ะกดได้เลย แล้วเขาก็จะขึ้นมาหน้าตาแบบนี้

 

  • จากนั้นเราก็เลือกที่ Click here to upload your image or drag your image here เพื่อเป็นการใส่รูปที่เราต้องการให้น้องเขากอดลงไปนะคะ จะเห็นได้ว่าใส่แล้วจะเป็นแบบนี้

 

  • จากนั้นเราก็ปรับค่ะ.. ซึ่งเราสามารถปรับได้ทั้งองศาการเอียงอิงแอบ (Rotate Angle) ขนาด (Scale) ขยับซ้ายขวา (X Offset) และการขยับขึ้นบนลงล่าง (Y Offset) ซึ่งพอปรับทุกอย่างจนเป็นที่น่าพอใจแล้วก็กด Download Your Image เท่านี้ก็เรียนร้อยค่ะ..

 

แถมเคล็ดลับให้ซักเล็กน้อยนะคะ.. รูปที่เราใช้ถ้าได้เป็นไฟล์ .png เฉพาะวัตถุละก็จะดีมากๆเลย เพราะรูปที่จะได้ออกมาจะมีความสวยงามตามที่เห็นนี่เลยค่ะ

อ้อ.. ส่วนรูปที่ใช้ก็อย่าเลือกรูปที่สุ่มเสี่ยงนะคะ เพราะทางผู้จัดทำเขาเตือนไว้แล้วว่ารูปที่ทำเสร็จเรียบร้อยจะถูกเก็บไว้เป็นฐานข้อมูลให้ทางผู้จัดทำด้วย.. เลือกรูปกันดีๆ.. ใครที่ทำเสร็จแล้วก็มาแปะให้เราดูในคอมเมนต์บ้างนะคะ..