หลังจากที่ประกาศเปิดตัวไปในงานประชุมนักพัฒนา F8 ในปีที่แล้ว มาวันนี้ทาง Facebook  ทะยอยเปิดให้หน้าเว็บโฉมใหม่ใช้งานได้ทุกคนทั่วโลกในสัปดาห์นี้

หลังจากที่ทาง Facebook ได้เปิดทดสอบการใช้งานหน้าเว็บที่มีการออกแบบใหม่ให้กับผู้ใช้เฉพาะกลุ่มไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดให้คนทั่วโลกได้ใช้งานกัน ตัวหน้าเว็บนั้นจะมีการออกแบบใหม่ รวมถึงปรับปรุงการทำงานหลายอย่างให้ดีขึ้น

ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้เร็วขึ้น

มีการปรับแถบ navigation ด้านข้างใหม่ รวมสิ่งเราต้องการใช้ไว้ในที่เดียวช่วยให้ค้นหาสิ่งที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโอ, เกม, กลุ่ม เป็นต้น นอกจากนั้นยังปรับปรุงให้โหลดหน้าโฮมเพจและเวลาเปลี่ยนหน้าเพจต่างๆทำได้เร็วขึ้น ให้ประสบการณ์เหมือนกับการใช้งานบนมือถือ

Dark Mode

Dark Mode เพื่อช่วยลดแสงจากหน้าจอเวลาที่เราใช้งานในสภาวะแสงน้อย นอกจากนั้นยังมีการปรับ  layout เวลาดูวิดีโอใน Dark Mode เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมที่ดีขึ้น

การจัดการเพจ, กลุ่มและ Events ง่ายขึ้น

เราสามารถสร้างเพจ, กลุ่ม, Events รวมถึงโฆษณาบน Facebook ได้ง่ายขึ้น เพิ่มฟีเจอร์พรีวิวกลุ่ม เพื่อให้เราทดลองสร้างกลุ่มและดูหน้าของกลุ่มเวลาใช้งานบนมือถือ ก่อนจะปล่อยให้ใช้งานจริง

ส่วนใครที่เปิดมาแล้วยังเห็นหน้าเว็บเป็แบบเก่าอยู่ ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เขาจะค่อยๆทะยอยอัปเดตให้ใช้งานไปเรื่อยๆ อดใจรอกันอีกนึดนึงนะ ได้ใช้งานกันทุกคนแน่นอนค่ะ

ที่มา Facebook