มาแล้ว  Kickscooter AIR T15 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เน้นน้ำเบาแค่ 10.5 กิโลกรัม พับง่ายใน 1 วินาที แถมใช้วัสดุแมกนีเซียมอัลลอย เกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน

เรียกว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ขายดี สำหรับใช้ในการเดินทางระยะสั้นๆ ซึ่งรุ่นแรกนั้นได้รับการตอบรับดีมากๆ ทาง Ninebot จึงได้เปิดตัว Kickscooter AIR T15 AIR T15 รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การเดินทางได้ดีขึ้น

ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่ต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน มีความกะทัดรัดเน้นน้ำเบาแค่ 10.5 กิโลกรัม แถมใช้วัสดุแมกนีเซียมอัลลอย เกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน  มาพร้อมกลไกใหม่ช่วยให้พับง่ายใช้เวลาแค่ 1 วินาทีเท่านั้น เมื่อพับแล้วจะมีขนาด  102.4 x 20.2 x 22.3 เซ็นติเมตร สามารถใส่ท้ายรถหรือวางไว้ที่เบาะหลังได้สบายๆ

ในส่วนของแฮนด์จับนั้นจะมีการเพิ่มหน้าจอตรงกลางสำหรับแสดงข้อมูล ด้านหน้ามีไฟซ่อนสำหรับส่องสว่างได้ไกลถึง 10 เมตร นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งไฟซ่อนด้านล่างและไฟเบรกด้านท้ายที่สามารถเปลี่ยนสีเพิ่มความสนุกในการใช้งานได้

แบตเตอรีที่ใช้นั้นจะเป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้า ทำงานคู่กับมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง 250 วัตต์ วิ่งต่อเนื่องได้ 12 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 20 กม./ชม. แถมยางที่ใช้มาพร้อมคุณสมบัติ vacuum explosion-proof ป้องกันยางระเบิดขณะใช้งาน โดยเชื่อมต่อกับแอปบนมือถือสำหรับตรวจสอบข้อมูลได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั่วไป, จำกัดความเร็วสูงสุด, ล็อกไม่ให้คนอื่นใช้งาน เป็นต้น

การใช้งานนั้นจะมี 4 โหมดหลักคือ  โหมด Pedestrian Mode ( ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 6 กม./ชม.), โหมด Energy-saving Mode (10กม./ชม.), Standard Mode(15กม./ชม.) และ Sport Mode  (20กม./ชม.)

มาดูเรื่องของการควบคุมกันบ้าง AIR T15 นั้นจะมาพร้อมนวัตกรรมใหม่ใช้การเหยียบที่บอร์ดเพื่อควบคุมการทำงาน เช่น เหยียบหนึ่งครั้งเพื่อสั่งเปิดไฟหน้า, เหยียบสองครั้งติดกันเพื่อเปลี่ยนโหมดความเร็ว เป็นต้น

สำหรับคนที่สนใจเค้าจะเริ่มวางขายที่จีนก่อนในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ สนนราคาอยู่ที่ 499 ดอลลาร์ หรือประมาณ 16,000 บาท

ที่มา XiaomiToday