หลายๆสิ่งหลายๆเหตุการณ์ในช่วงเวลาแบบนี้ทำให้เราได้เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจ รวมทั้งความช่วยเหลือต่างๆที่คนในสังคมมีให้แก่กันอย่างเห็นได้ชัดเลยนะคะ อย่างที่จะเห็นได้จากการที่หลายๆพื้นที่มีการวาง -ตู้ปันสุข- ที่ภายในจะใส่สิ่งของต่างๆที่จำเป็นในการดำรงชีวิตเอาไว้ และให้คนที่ขาดแคลนหยิบไปกินไปใช้กันฟรีๆ..

แล้วในส่วนของโลกออนไลน์ล่ะ.. เราสามารถทำอะไรได้บ้าง ซึ่งตรงนี้ทาง Instagram ก็ได้เล็งเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจร้านค้าออนไลน์ต่างๆที่มีเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด.. แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านที่จะเป็นที่รู้จัก หรือมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์เหมือนกับร้านที่ติดตลาดแล้ว ตรงนี้แหละที่ IG ยื่นมาเข้ามาช่วยด้วยการผุด #SupportSmall หรือ #ร้านดีบอกต่อ ขึ้นมีเป็นฟีเจอร์เสริมใน IG Stories ซึ่งวิธีการเข้าร่วมก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ.. มาดูกันเลย..

  • แรกเริ่มเราก็ใช้วิธีเดียวกับการอัปสตอรี่ปกติเลยค่ะ.. แต่ตรงฟีเจอร์นี้ให้เราเลือก -SUPPORT SMALL BUSINESS- หรือ -ร้านดีบอกต่อ-

  • จากนั้นระบบจะขึ้นให้เรา @ชื่อร้านลงไป เราก็ใส่ชื่อร้านของเรา หรือชื่อร้านต่างๆที่เราอยากแชร์ให้กับผู้ติดตามของเราได้เลยค่ะ ทางระบบก็จะขึ้นเป็นลิ้งค์ของร้านนั้นๆ (ในกรณีมีการใช้งาน Instagram) เราก็เลือกตกแต่งแปะชื่อร้านได้ตามใจเลยค่ะ.. จากนั้นเราก็กดโพสต์ตามปกติ

  • เราจะเห็นได้ว่าเมื่อเราเข้าไปดูในสตอรี่ที่เราหรือคนอื่นๆโพสต์ไว้ จะเห็นได้ว่าเราสามารถกดเข้าไปที่ลิ้งค์ของร้านค้านั้นๆ โดยระบบจะแสดงข้อมูลของร้านนั้นๆขึ้นมาด้านล่างตามรูป.. เราก็กดเลือกดูข้อมูลที่เราต้องการได้เลยค่ะ..

 

ซึ่งหากท่านใดสนใจที่จะช้อปปิ้งหรือฝากร้านค้าละก็ สามารถกดเข้าไปดูได้ที่ไอคอนของ SupportSmall ตามรูปได้เลยนะคะ

และในนั้นจะเจอร้านค้าและของกินของใช้มากมายเลยล่ะค่ะ