SONY ZV-1 กล้องที่ Vlogger ต้องมี!

สักพักใหญ่ๆ แล้วที่กล้องสาย Vlogger ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าค่ายไหน ก็ต่างออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ Vlogger กันสุดๆ เหตุผลก็เป็นเพราะว่าตอนนี้ Content Creator เกิดขึ้นเยอะมากๆ แถมยังผลิต content ในหลากหลาย Platform ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Instagram หรือที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างสูงคือ TikTok นั่นเอง….วันนี้จะขอมาพูดถึงกล้องตัวใหม่ ล่าสุด จาก Sony ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาดๆเลยค่ะ บอกได้เลยว่าตัวเล็กๆ แบบนี้ ฟังชั่นอัดแน่นสุดๆ แอบกระซิบว่าสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงสุดถึง 4K อีกด้วย !

 

กล้องตัวนี้เพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างมา support Vlogger ให้ถ่ายวีดีโอด้วยตัวเองได้ง่ายสุดๆ เรียกได้ว่า เรื่องของกล้อง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าตัวนี้ แล้ว Vlogger ก็แค่โฟกัสแค่การ create content ไปเลยอย่างเดียว เรามาลองดูฟังก์ชันกัน….

ปุ่มกดเพื่อให้ภาพฉากหลังเบลออัตโนมัติ

ด้วยเซนเซอร์ CMOS 1.0-type ขนาดใหญ่ ที่ Sony ใส่เข้ามาให้ ทำให้มุมมองภาพกว้างขึ้น และเห็นความชัดลึก ชัดตื้น ที่สวยงาม ยิ่งถ้าถ่ายในงานที่มีแสงไฟเยอะ ๆ จะทำให้ภาพมีโบเก้ที่สวยงาม ธรรมชาติ เหมือนมีมืออาชีพมาถ่ายให้

 

Focus ระดับ Sony หายห่วง ไม่หลุดชัวร์ 

ด้วย Focus ที่ vlogger หลายๆคนไว้วางใจ ควบคู่กับเทคโนโลยี AI จ้องจับที่ตาโดยเฉพาะ กล้องตัวนี้ยังสามารถรองรับจุดโฟกัสได้กว่า พร้อมเทคโนโลยี Fast Hybrid AF ของ ZV-1

 

สามารถถ่ายภาพ/วีดีโอ ได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน

นอกจากน้ำหนักที่เบาเพียง 294 กรัมแล้ว ฟังก์ชันถ่ายภาพแนวตั้ง และแนวนอน ถือว่าตอบโจทย์ Vlogger สมัยนี้สุด ๆ ไหนจะ IG Story ไหนจะ TikTok การถ่าย วีดีโอแนวตั้ง ต้องมาแน่นอน แถมถ่ายปุ๊บยังสามารถอัปโหลดลง social media ผ่านจอมือถือได้ง่ายๆ เลย

Wind Screen และไมค์ถึง 3 ตัว

Wind Screen ที่ออกแบบมาเหมือนเกราะกันลมสำหรับไมค์ของตัวกล้อง ที่อัดแน่นถึง 3 ตัวด้วยกัน Wind Screen จะสามารถช่วยลดเสียงรบกวน อย่างเสียงลม ถือว่าออกแบบมาได้ดูดีมาก ๆ หรือถ้าใครอยากจะติด mic ที่ตัวเองมีอยู่แล้วสามารถทำได้เช่นกันค่ะ เพราะ Sony ZV-1 มาพร้อมกับช่องเสียบ mic ด้วย คุณภาพเสียงดีแน่นอน!

ฟังก์ชันเพิ่มเติม

  • ถ่ายวิดีโอแบบ Slo-mo ได้ถึง 1000fps
  • ถ่าย Time-lapse ได้ช่วงเวลาตั้งแต่ 1-60 วินาที/ shot
  • หน้าจอ TFT แบบสัมผัส! ขนาด 7.5 เซนติเมตร
  • หน้าจอหมุนพับได้แนวนอนได้ 176 องศา ระดับเดียวกับเลนส์กล้องเพื่อระดับสายตาที่เหมาะสมระหว่างการถ่าย
  • Advanced Autofocus ฟังก์ชันการโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวได้แบบรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี AI
  • โหมด Product Showcase Setting สำหรับการรีวิวสิ้นค้าใกล้ ๆ ก็จะสามารถสลับการโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว
  • Real-time Eye AF สามารถจับโฟกัสของวัตถุหลาย ๆ ชิ้นได้อย่างรวดเร็ว

พอได้ข่าวก็มือไม้อยู่ไม่สุข อยากจะรีบพุ่งตัวไปลองสัมผัสของจริงดูนะคะ….ได้ข่าวมาว่าราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเปิดอยู่ที่ 22,990 บาท ส่วนจะวางจำหน่ายในไทยเมื่อไหร่นั้น ต้องรอติดตามกันเพิ่มเติมค่ะ

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดกันได้ที่ SONY ได้เลยค่ะ