หลังจากที่เกม Pokémon GO ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ทำให้ผู้พัฒนาเกมอีกหลายราย พยายามทำเกมที่นำเทคโนโลยี AR แบบเดียวกันออกมาใช้ แต่ก็ยังไม่มีรายไหนที่โดดเด่นเท่า

ล่าสุดทางบริษัท Bandai Namco ได้เปิดตัวเกม Pac-Man Geo ที่เปิดให้เราใช้แผนที่ของเมืองที่เราอาศัยอยู่ เป็นพื้นที่ในการเล่นเกม สร้างความน่าสนุกในการเล่น นอกจากนั้นยังมีการทำคะแนนเพื่อปลดล็อกแลนมาร์กของเมืองนั้นๆ ส่วนการเล่นยังคงรูปแบบเดิมที่คุ้นเคย คือ การไล่กินจุดให้ได้คะแนนเยอะที่สุด โดยเราจะต้องคอยหลบหลีกเหล่าผีที่คอยไล่ล่า

คาดว่าเกมนี้จะเปิดในดาวน์โหลดในเดือนกันยายนนี้พร้อมกันใน 170 ประเทศทั่วโลกทั้งบน iOS และ Android ส่วนการให้บริการนั้นคาดว่าจะเปิดให้เล่นฟรีแต่อาจจะมีการขายไอเท็มในเกม

สำหรับแฟนๆเกม Pac-Man เวอร์ชั่นคลาสิค การนำเทคโนโลยีแผนที่มาใช้ถือว่าสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจที่เดียว เพราะสามารถเล่นในแผนที่ใหม่ๆได้แบบไม่จำเจ รวมถึงสามารถทำคะแนนแข่งกับคนอื่นๆได้อีก

สำหรับคนที่สนใจอยากเล่นเกมนี้ ทาง Bandai Namco ได้เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน Play Store เมื่อตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วจะส่งการแจ้งเตือนไปบอกให้รู้ทันที คาดว่าอดใจรอไม่นานน่าจะได้เล่นกันค่ะ