ยุคนี้เทคโนโลยีทำให้ทุกสิ่งรอบตัวดูง่ายไปส่ะหมด แม้แต่การท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีเครื่องมือเข้ามาอำนวยความสะดวกอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดมิวเซียมสยาม ชวนนักท่องเที่ยว ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เทรเชอร์ทริป (Treasuretrip) เพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิค สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย โดยมิวเซียมสยามได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญด้านสถานที่ท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ในแอพพลิเคชั่น เทรเชอร์ทริป (Treasuretrip)

แอพพลิเคชั่น เทรเชอร์ทริป (Treasuretrip) เป็นแอพพลิเคชันที่รวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และความบันเทิง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ค้นหาสถานที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแนวเส้นรถไฟฟ้า หรือ วิธีการเดินทางอื่นๆ เพื่อความสะดวกสบาย

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ร่วมงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่น เทรเชอร์ทริป (Treasuretrip) ในโครงการ “วิถีไทยในยุคดิจิทัล” การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ด้วยแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาด้วยนวัตกรรมดิจิทัลนำเสนอแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมตามแนวรถไฟฟ้า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามวิถีการท่องเที่ยวแนวใหม่ของกระทรวงวัฒนธรรม

ทั้งนี้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เทรเชอร์ทริป (Treasuretrip) ได้แล้ววันนี้ผ่านมือถือ ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOs และ Androi