ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าการทำงานในออฟฟิศที่สะดวกสบายล้วนขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกหรือช่วยให้งานที่ต้องเร่งรีบเป็นไปได้ง่ายในทันที และแน่นอนว่า เครื่องถ่ายเอกสารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ชาวออฟฟิศต้องใช้งาน แต่จะให้ดีก็ต้องเลือกให้เหมาสม ล่าสุด แคนนอน เปิดตัวเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์สีและขาวดำขนาด A3 และ A4 ใหม่ล่าสุด imageRUNNER ADVANCE (iR-ADV) DX series ที่เหมาะกับการทำงานของออฟฟิศในปัจจุบัน ที่มีความทันสมัยเหมาะกับยุคดิจิทัล นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การเชื่อมต่อ และความปลอดภัยของข้อมูลในการทำงาน ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์นี้พัฒนาต่อยอดมาจากซีรีส์ iR-ADV ที่เคยได้รับรางวัลเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี BLI Copier MFP Line of the Year Award มาแล้วหลายครั้ง

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบการทำงานแบบดิจิทัล

iR-ADV DX series นำมาใช้กับระบบงานที่มีอยู่เดิมได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดขั้นตอนในการแปลงข้อมูลเอกสารเป็นดิจิทัล การจัดเก็บ และการค้นหาข้อมูลเอกสาร ด้วยระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูง รวมถึงสามารถเลือกใช้ระบบ Cloud Image Processing กับแบบฟอร์มและเอกสารได้หลากหลายประเภท ช่วยให้ทำงานได้ปริมาณมากขึ้นโดยปรับการทำงานที่ไม่สำคัญให้เป็นแบบอัตโนมัติ เช่น การตั้งชื่อไฟล์ และการบันทึกไฟล์พร้อมกันหลายไฟล์ รวมถึงลดความจำเป็นในการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลและการจัดกลุ่มข้อมูลด้วยตนเอง การทำงานแบบดิจิทัลช่วยลดการทำงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดและการทำงานซ้ำซ้อน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในภาพรวม

เชื่อมต่อง่ายด้วยระบบคลาวด์

iR-ADV DX series คือตัวช่วยที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเปลี่ยนแปลงสู่เทคโนโลยีดิจิทัล โดยสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มคลาวด์สาธารณะได้ เพื่อสนับสนุนระบบการทำงานแบบดิจิทัล ในขณะเดียวกันยังเพิ่มความสะดวกในการทำงานร่วมกันของทีมงานต่างๆ ที่อยู่ต่างสถานที่ ทั้งยังมาพร้อม uniFLOW Online Express โซลูชันจัดการงานพิมพ์ผ่านคลาวด์ที่ใช้งานง่าย ช่วยในการติดตามการใช้เครื่องและป้องกันการเข้าใช้งานโดยไม่ได้รับอนญาต อีกทั้งสามารถอัปเกรดเป็น uniFLOW Online เพื่อใช้งานการพิมพ์เอกสารอย่างปลอดภัยรวมถึงช่องทางอื่นๆ ในการเชื่อมต่อคลาวด์เพื่อการสแกนที่ซับซ้อนมากขึ้น

เพิ่มความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูล

การทำงานด้วยระบบดิจิทัลจำเป็นต้องมีระบบป้องกันที่พร้อมทุกสถานการณ์ iR-ADV DX series มีระบบความปลอดภัยที่ผู้ใช้พึงพอใจเช่นเดียวกับเครื่องในซีรีส์ก่อนหน้า ช่วยในการรักษาข้อมูล เป็นความลับ ดูแลการเข้าถึงและการนำข้อมูลมาใช้ โดยไม่กระทบในการทำงาน ด้วยความปลอดภัยมาตรฐาน McAfee Embedded Control ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในขั้นตอนสุดท้ายที่มักถูกมองข้ามไป ด้วยการปิดกั้นการทำงานของแอปพลิเคชั่นที่ไม่ได้รับอนุญาต คุณลักษณะนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่า มีเพียงการอัพเดทที่ได้รับการอนุมัติ จากระบบเครื่องของแคนนอนเท่านั้น ที่จะช่วยป้องกันการก่อกวนเฟิร์มแวร์ที่ใช้อยู่ และยังปกป้องธุรกิจจากการโจมตีระบบข้อมูลต่างๆ

ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์นี้ทำงานร่วมกับระบบ Syslog ในการส่งข้อมูลการทำงานของเครื่องไปยังโซลูชั่น Security Information and Event Management (SIEM) เพื่อการติดตามตรวจสอบ และหากตรวจพบกิจกรรมที่ผิดปกติ ระบบ SIEM จะแจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลระบบทันทีเพื่อวิเคราะห์และดำเนินการป้องกันภัยคุกคาม นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันความปลอดภัยที่จะตรวจสอบความถูกต้องของระบบตั้งแต่เริ่มการทำงาน ผู้ใช้จึงสามารถเปิดเครื่องได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบ Root of Trust (RoT)

เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน imageRUNNER ADVANCE DX series จะเริ่มจำหน่ายในไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แคนนอนทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 8 รุ่น ได้แก่

 • iR-ADV DX C3700i Series
 • iR-ADVDX C5700i Series
 • iR-ADV DX C7700i Series
 • iR-ADV DX C357i
 • iR-ADV DX 4700i Series
 • iR-ADV DX 6700i SeriesiR-ADV DX 8700 Series
 • iR-ADV DX 617i / 717iZ

คุณสมบัติเด่น

 • ระบบป้อนเอกสารอัตโนมัติแบบ single-pass ADF 270 ipm สำหรับการพิมพ์ 2 หน้าบนกระดาษ A4 (มีเฉพาะในรุ่นที่รองรับการพิมพ์เอกสารขนาด A3)
 • กระจกสแกนที่ช่วยป้องกันการเกิดคราบสกปรก รุ่นใหม่จากแคนนอน
 • ระบบสแกนทำงานเงียบ ไม่รบกวนการทำงานในสำนักงาน
 • อินเทอร์เฟซออกแบบใหม่ ใช้งานสะดวก
 • ระบบเชื่อมต่อคลาวด์มาตรฐาน uniFLOW Online Express