เบื่อรึยังกับการเอาตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นที่พักอาศัย ถ้าคุณอยากได้ที่พักแบบล้ำๆ ขอแนะนำ Cube Two บ้านอัจฉริยะต้นแบบขนาดเล็ก พร้อมปัญญาประดิษฐ์ช่วยอำนวยความสะดวก

Cube Two คือบ้านอัจฉริยะรูปทรงคล้ายยานอวกาศที่พัฒนาโดยบริษัท Nestron จากสิงคโปร์ ตัวบ้านมีขนาดยาว 8.7 เมตร กว้าง 3.4 เมตร สูง 3.1 เมตร  ด้วยพื้นที่ใช้สอยราว 26 ตารางเมตร ซึ่งสามารถพักอาศัยได้ 3-4 คน ตัวบ้านประกอบเสร็จจากโรงงานเรียกว่าจ่ายเงินปุ๊บ ยกไปวางในจุดที่ต้องการใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาในการก่อสร้างเป็นเดือนๆ

ด้านในประกอบด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์แบบครบครัน แบ่งเป็นห้องต่างๆตามสัดส่วน มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอนและเคาเตอร์บาร์ ผนังด้านบนเปิดช่อง Skylight สามารถเปิดรับแสงจากภายนอกเพิ่มความสว่าง รวมถึงสร้างบรรยากาศให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นรวมในราคาขายเรียบร้อยแล้วไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆนั้นจะเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ ทั้งเครื่องซักผ้า ตู้เย็น เตา ซึ่งทุกชิ้นจะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้หมด นอกจากนั้นยังมีผู้ช่วย AI ชื่อว่า Canny ให้เราสามารถสั่งงานอุปกรณ์ต่างๆในบ้านด้วยคำสั่งเสียง

ส่วนสนนราคาขายเริ่มต้นที่หลังละ 52,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 1.55 ล้านบาท ซึ่งเราสามารถเลือกเพิ่มเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆเพิ่มเติมได้ แต่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มด้วย

ที่มา BI