หลังจากเปิดตัว Xiaomi Mi 11 ไปไม่นานด้วยสเปคที่เทพขึ้น  เน้นเรื่องของการถ่ายวิดีโอ แต่ดูเหมือนว่าสมาร์ตโฟนในซีรีส์  Mi 11 นั้นอาจจะไม่ได้มีแค่รุ่นเดียวซะแล้ว

ล่าสุดทาง Tech Buff PH ยูทูปเบอร์ชาวฟิลิปปินส์ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอ hands-on video ของ Xiaomi Mi 11 Ultra แต่หลังจากนั้นไม่นานคลิปก็ไม่สามารถเข้าไปดูได้  ในคลิปนั้นเราจะเห็นที่ตัวฝาหลังนั้นจะมีตัวเลขโมเดล M2012K1G ซึ่งเมื่อไปสืบค้นข้อมูลจาก Eurasian Economic Commission (EEC) และ Bureau of Indian Standards (BIS) หน่วยงานที่รับรองสมาร์ตโฟนของยุโรปและอินเดียก็พบว่าผ่านการอนุมัติแล้ว ในรหัสชื่อว่า ‘star.’

ตัวเครื่อง Xiaomi Mi 11 Ultra นั้นจะมีสองสีคือสีดำและสีขาว ด้านหลังมีโมดูลกล้องขนาดใหญ่ เรียกว่าครอบคลุมพื้นที่ด้านบนของตัวเครื่อง  เลนส์จะมีทั้งหมด 3 เลนส์ โดยเลนส์ตัวที่สามจะเป็นเลนส์ periscope  นอกจากนั้นยังมีการพิมพ์คำว่า ‘120X Ultra Pixel AI Camera’, แฟลช 3 ตัวและจอที่สองที่สามารถแสดงแอปที่กำลังใช้งานบนหน้าจอได้ รวมถึงสามารถใช้แสดงตัวอย่างภาพเวลาที่เราใช้กล้องหลังถ่ายเซลฟี่ ส่วนรุ่นสีดำนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเครื่องต้นแบบ ซึ่งข้อความจะเป็น 12-120mm, 1:1.95-4.1  แทนคำว่า Ultra Pixel text

สเปคเครื่องเบื้องต้น

Xiaomi Mi 11 Ultra มาพร้อมหน้าจอ OLED ขอบโค้ง ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด WQHD+ รีเฟรชเรตอยู่ที่ 120Hz โดยมีกล้องหน้าแบบเจาะหน้าจออยู่ตรงมุมซ้ายบน ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล กระจกหน้าจอเลือกใช้ Corning Gorilla Glass Victus พร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP68

ชิปประมวลผลเป็น Snapdragon 888 พร้อม RAM LPDDR5 และ UFS 3.1 แบตเตอรี่ให้มา 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็วที่ 67W ทั้งแบบมีสายและไร้สาย นอกจากนั้นยังมี reverse charging 10W สำหรับชาร์จแบตให้อุปกรณ์อื่นๆ

ในส่วนของกล้องหลังนั้น กล้องหลังจะมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สองเป็นเลนส์มุมกว้าง  48 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูม periscope  48 ล้านพิกเซล โดยในการซูมแบบ optical zoom จะอยู่ที่ 10x  ส่วนฟีเจอร์อื่นๆเพิ่มเติมคือ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอและลำโพงคู่จาก Harman Kardon

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลราคาและวันเปิดตัวหลุดออกมา คาดว่าน่าจะเปิดตัวภายใน 1-2 เดือนนี้ เพราะผ่านกรรับรองจาก EEC และ BIS เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นอาจจะมีรุ่น Mi 11 Lite และ Mi 11 Pro เปิดตัวพร้อมกันด้วย

ที่มา GizmoChina