หลังจากที่มีข่าวว่า Facebook ซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ คล้าย Clubhouse ตอนนี้มีนักพัฒนาตาดีไปขุดโค้ดเจอหลักฐานว่ากำลังพัฒนาฟีเจอร์นี้อยู่จริง

เรียกว่า Clubhouse สร้างกระแสห้องสนทนาแบบเสียงให้โด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้หลายๆแพลตฟอร์มซุ่มพัฒนาฟีเจอร์นี้ออกมาแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น Twitter Spaces ที่เริ่มเปิดทดสอบไปแล้ว  ส่วนอีกแพลตฟอร์มก็คือ Facebook ที่มีข่าวหลุดออกมาตั้งแต่เดือนก่อน

ล่าสุดทาง Alessandro Paluzzi วิศวกรซอฟท์แวร์ได้ทำการขุดโค้ดและทำวิศวกรรมย้อนกลับจนพบหลักฐานยืนยัน เขาได้ทำการโพสต์ภาพหน้าจอของฟีเจอร์  “Audio rooms” ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถสร้างห้องสนทนา เปิดสาธารณะให้คนเข้ามาพูดคุยได้หรือจะเปิดห้องส่วนตัวคุยกับเพื่อนได้ การทำงานนั้นจะคล้ายกับ  Clubhouse ที่เน้นเรื่องของการสนทนาด้วยเสียงอย่างเดียว มีหลายห้องหรือคลับให้เลือกเข้าไปฟังตามความสนใจของแต่ละคน ด้วยเนื้อหาที่หลากหลายและมีคนดังและกูรูจากวงการต่างๆเข้ามาใช้งานจำนวนมากจึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ส่วนทาง Facebook จะเปิดให้ใช้งานเมื่อไหร่นั้นก็ต้องมารอติดตามกัน แต่ภาพหน้าจอเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าเราน่าจะได้ใช้งานฟีเจอร์นี้อย่างแน่นอน แต่ก็ต้องมาดูว่าจะมีฟีเจอร์อะไรที่แตกต่างจากรายอื่นๆบ้าง

ที่มา Ubergizmo