กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อเว็บ Tesmanian ได้เผยให้เห็นการก่อตั้งโชว์รูมของ Tesla แห่งแรกในกรุงพนมเปญ กัมพูชา

Tesla ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังมีแผนที่จะขยายไปทั่วโลก ตั้งแต่การตั้งฐานการผลิตในจีนและอินเดีย รวมถึงสนใจลงทุนในไทย แต่ดูเหมือนว่าประเทศเพื่อนบ้านจะแซงหน้าไทย ด้วยการเปิดศูนย์บริการสาขาแรกในกัมพูชา

รูปนี้มีที่มาจากเพจ  Tesla Cambodia แสดงให้เห็นถึงการก่อสร้างโชว์รูมที่มีป้าย Tesla ขนาดใหญ่ติดอยู่ด้านบนอย่างชัดเจน มีการระบุพิกัดบน Google Maps คือ 164 อาคาร Russian Federation Blvd. (110) กรุงพนมเปญ ซึ่งสถานที่นี้เคยเป็นโชว์รูมของรถยนต์นิสสันจากญี่ปุ่นมาก่อน

ส่วน Tra ผู้ใช้ Facebook อีกรายได้แชร์รูปภาพอีกมุมของศูนย์แห่งนี้  ตอนนี้ยังคงมีการเก็บงานตกแต่งอาคารและติดตั้งอุปกรณ์อยู่ คาดว่าน่าจะเปิดให้บริการได้ในเร็วๆนี้  เมื่อพิจารณาจากฐานโรงงานที่ตั้งอยู่ในจีน ทำให้สามารถผลิตรถยนต์ป้อนภูมิภาคอาเชียนได้ไม่ยาก แต่การเปิดโชว์รูมในกัมพูชา คงเป็นเรื่องที่หลายคนไม่คาดคิดมาก่อน

ในปีที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า  Tesla มีความตั้งใจรุกตลาดกัมพูชา แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนออกมา การที่มีรูปโชว์รูมหลุดออกมานั้นก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าทาง Tesla เปิดศูนย์แห่งนี้เอง เพราะในกัมพูชายังไม่มีหน้าเว็บให้คนที่สนใจสามารถกดสั่งจองรถยนต์ได้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าศูนย์นี้อาจจะเป็นตัวแทนที่ถูกแต่งตั้งมาบริหารงานแทน

ซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันต่อไปค่ะว่าใครจะมาบริหารศูนย์นี้ แต่ที่แน่ๆอาจจะเป็นช่องทางใหม่สำหรับคนที่อยากสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่อาจจะมีภาษีนำเข้าที่ถูกกว่า

ที่มา testmania