อีวี ไพรมัส เตรียมนำเข้า volt city ev รถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่มาขายในไทย ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 400,000 บาท เน้นใช้งานในเมือง วิ่งได้ไกล 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ปีนี้ตลาดรถยนต์ เรียกว่าคึกคักเป็นพิเศษ ด้วยมาตรการจากภาครัฐทำให้ภาษีลดลง ทำให้มีแบรนด์ใหม่ๆเข้ามาทำตลาดมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ volt city ev ที่เกิดจากความร่วมมือของบริษัทยานยนต์ในจีน ประกอบด้วย Dongfeng Motor, Zhengzhou Nissan และ Beijing Hongrui Automotive Technology

VOLT City EV เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% มีพื้นฐานเดียวกันกับรถยนต์ไฟฟ้า Hongrui Xiaohu หรือ Henrey Little Tiger ที่วางขายในประเทศจีน

 

ตัวรถมาในสไตล์มินิมอล มาในสีทูโทนมีให้เลือกถึง 5 เฉด ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับใช้งานในเมือง ไม่ต้องกังวลเรื่องของที่จอดรถ โดยโมเดลที่จะเอาเข้ามาทำตลาดในไทยจะมีทั้งแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู ภายแม้จะดูเรียบแต่แฝงด้วยความไฮเทค  ด้วยจอแสดงข้อมูล MULTI FUNCTION แบบ DOUBLE SCREEN ขนาดใหญ่ มาพร้อมปุ่มควบคุมเสียงและโทรศัพท์บนพวงมาลัย รวมถึงเกียร์แบบปุ่มกด ใหม่ล่าสุดสไตล์ EV

ช่วงล่างออกแบบมาให้ทนทาน สมดุล ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วง ให้มาครบทั้งระบบเบรก ABS & EBD ,ระบบถุงลมนิรภัย Airbagและระบบวัดลมยางอัตโนมัติ TPMS เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่
แบตเตอรี่ที่ให้มาเป็นแบตเตอรี่ลิเธียม ไอออนซัลเฟต คุณภาพสูงตามมาตรฐานสากล ทำความเร็วได้สูงสุด 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จไฟบ้าน 5.5 ชั่วโมงเต็ม 16.5 kwh หรือเฉลี่ยแค่ 66 บาทเท่านั้น!!! แถมการชาร์จเต็ม 1 ครั้งวิ่งได้ไกลถึง 210 กิโลเมตร หรือคิดแล้วก็ตกกิโลเมตรละ 30 สตางค์เท่านั้น เรียกว่าประหยัดเงินและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสุดๆ
สำหรับคนที่สนใจ ทางผู้นำเข้าจะปล่อยรายละเอียดทั้งหมดในเร็วๆนี้ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้ โดยเผยราคาขายเริ่มต้นในราคาไม่ถึง 400,000 บาท