Casio ประกาศเปิดตัว GSW-H1000-1ER G-SQUAD PRO  นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Wear OS ของ Google เรียกว่าเป็นครั้งแรกของนาฬิกาตระกูล G-Shock

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็มีน่าสนใจหลายอย่าง เริ่มจากหน้าจอที่สามารถสัมผัสสั่งงานได้แล้ว โดยหน้าจอจะมีขนาด 1.2 นิ้วปิดทับด้วยกระจกเพิ่มความแข็งแรง หน้าจอแบ่งเป็นสองชั้นซ้อนทับกันอยู่ โดยจอด้านบนเป็นจอโมโนโครม ส่วนจอด้านล่างเป็นจอสี ซึ่งเราสามารถปรับการแสดงผลเป็นแบบโมโนโครมได้ เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่

หน้าปัดนาฬิกาสามารถปรับแต่งได้หลายโหมด เช่น โหมดออกกำลังกายเน้นข้อมูล โหมด analog เน้นแสดงเวลา เป็นต้น นอกจากการสัมผัสแล้ว เขายังให้ไมโครโฟนในตัว สำหรับสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆที่ให้มาคือ GPS, accelerometer, gyrometer, triple sensor (วัดแรงกดอากาศ, วัดความสูง, บารอมิเตอร์, เข็มทิศและเทอร์มอมิเตอร์), สามารถเซฟแผนที่แบบออฟไลน์ได้ 5 พื้นที่, แสดงเวลาน้ำขึ้นน้ำลง รวมถึงสั่นแจ้งเตือนได้ซึ่งการแจ้งเตือนก็มาครบทั้งสายเรียกเข้า, อีเมล, ข้อความ, สื่อสังคมออนไลน์

ด้านหลังของนาฬิกาจะมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถแจ้งเตือนเมื่อหัวใจเต้นเน็วเกินที่ตั้งไว้, วัดค่า VO2 max รวมถึงคำนวณการฟื้นฟูของค่า VO2 max  วัดค่าแคลอรี่ที่เราบริโภคเข้าไปนอกจากนั้นก็ยังมีการเก็บล็อกการออกกำลังกาย, วิเคราะห์การออกกำลัง รวมถึงช่วยวางแผนการออกกำลังได้  ในส่วนของการออกกำลังกายนั้น มีโหมดให้เลือกมากมายทั้งกลางแจ้งและในร่ม

ปุ่มมุมล่างขวาปรับให้เป็นปุ่มลัด เข้าถึงแอปที่ต้องการใช้งานอย่างรวดเร็ว รวมถึงสลับใช้งานโหมดต่างๆของ Casio หรือจะลากนิ้วที่ขอบจอก็สั่งงานได้เหมือนกันเพื่อเรียกดูแผนที่, เข็มทิศ, ความกดอากาศ เป็นต้น

ด้วยความที่เป็น Wear OS นั่นหมายความว่าเราสามารถโหลดแอปมาลงเพิ่มจาก Play store ได้ตามความต้องการใช้งาน แต่สิ่งที่ขาดไปก็คือ NFC ทำให้ไม่สามารถใช้งาน Google Pay ได้

ตัวเรือนมีทั้งหมด 3 สีคือสีแดง สีดำ และสีน้ำเงิน สนนราคาขายในญี่ปุ่นอยู่ที่ 88,000  เยนหรือประมาณ 24,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ส่วนตัวแทนจำหน่ายในไทยจะเอามาขายเมื่อไหร่ก็ต้องมารอดูกันค่ะ

ที่มา G-central