ยุคนี้ไม่ว่าวัยไหนก็หันมาให้ความสนใจกับการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ จะเทรดอะไรก็ผ่านออนไลน์ ผ่านแอปฯ เพราะง่าย สะดวก รวดเร็ว กรุงไทย ไม่รอช้า ยกระดับการเทรดบนตลาดรองผ่านแอปฯ เป๋าตัง เปิดให้นักลงทุน “ซื้อ-ขาย” พันธบัตรออมทรัพย์ “วอลเล็ต สบม.” นำร่อง 2 รุ่น คือ รุ่น SB236A และ รุ่น -2 SB248A ที่เปิดขายในปี 2563 ช่วยทำให้การลงทุนพันบัตรเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว และไม่มีค่าธรรมเนียม

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงิน ตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่ธนาคารมีการเปิดให้ผู้ลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. สามารถซื้อขายเปลี่ยนมือบนตลาดรอง ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยไม่มีค่าธรรมเนียม การซื้อขายสามารถทำธุรกรรมได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงโดยสามารถซื้อขายได้ 2 รุ่นคือ  รุ่น SB236A ครบกำหนดมิถุนายน 2566 อัตราดอกเบี้ย 1.7% ต่อปี  วงเงิน 200 ล้านบาท จำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายน 2563  และรุ่น -2 SB248A ครบกำหนดสิงหาคม 2567 อัตราดอกเบี้ย 1.7% ต่อปี วงเงิน 5,000 ล้านบาท จำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2563

การเทรดพันบัตรฯ บนตลาดรองผ่านแอปฯ เป๋าตัง สำหรับผู้ลงทุนที่เคยยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยบัตรประชาชน หรือ Dip chip  ที่ธนาคารกรุงไทยแล้ว สามารถสแกนใบหน้าบนแอปฯ เป๋าตังและทำธุรกรรมตลาดรองได้ทันที ขั้นตอนง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยสามารถเช็คราคาพันธบัตร ตรวจสอบรายละเอียดธุรกรรม และรับเงินจากการขายได้ทันทีผ่านแอปฯ เป๋าตัง และผู้ลงทุนที่ซื้อพันธบัตรฯ ในตลาดรอง จะได้รับดอกเบี้ยปีละ 2 งวด ตามเงื่อนไขของพันธบัตรรุ่นนั้น ๆ และได้รับดอกเบี้ยจนกว่าจะครบกำหนดไถ่ถอน เมื่อครบกำหนดไถ่ถอนจะได้รับเงินผ่านวอลเล็ต สบม. ทันที

การยกระดับการลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. ในครั้งนี้ ส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงการลงทุนพันธบัตรรัฐบาลได้ง่าย เป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครที่ต้องการออมเงิน หรือสำหรับผู้ลงทุนหน้าใหม่ ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป ก็สามารถเริ่มลงทุนได้ ใช้เงินขั้นต่ำเพียง 100 บาทเท่านั้น การเทรดผ่านแอปฯ ตอบโจทย์ทั้งความสะดวก รวดเร็วและโปร่งใส เพราะดำเนินการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ krungthai.com หรือโทร 02-111-1111