ดูเหมือนว่า Facebook เตรียมเพิ่มลูกเล่นใหม่ให้ Facebook Stories ด้วยการเปิดให้แสดงแสดงคอมเมนต์สาธารณะได้ เพื่อดึงให้คนหันมาใช้งานมากขึ้น

 

ปกติแล้วเวลาที่เราส่งข้อความใน Stories นั้นจะเป็นการส่งข้อความส่วนตัวไปให้ ซึ่งจะเห็นเฉพาะผู้ที่โพสต์เท่านั้น ล่าสุดทาง @ohitsmerenz ได้ค้นพบว่าทาง Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ เปิดให้แสดงคอมเมนต์บน Stories เป็นสาธารณะได้เพื่อให้มีการใช้งานมากขึ้น

จากรูปที่หลุดออกมาเราจะเห็นรูปแบบใหม่ของหน้า Stories โดยที่ด้านล่างของหน้าจอนั้นเราจะเลือกตอบกลับได้ 2 รูปแบบคือ ‘Comment’ เป็นการแสดงความคิดเห็นแบบสาธารณะที่ทุกคนสามารถอ่านได้ อีกรูปแบบก็คือ การส่ง ‘message’ ซึ่งจะเป็นการส่งข้อความส่วนตัวไปหาคนโพสต์นั่นเอง

การแสดงความเห็นแบบสาธารณะนั้นอาจจะแสดงที่ด้านล่างของหน้าจอ แค่บางส่วนเท่านั้นเพื่อไม่ให้มาบังคลิปหรือข้อความที่ใส่มาใน Stories นอกจากนั้นยังเป็นตัวช่วยให้คนหันมาใช้งานมากขึ้นด้วยการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และมีการแชร์ต่อเยอะขึ้น

ส่วนฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานตอนไหนนั้นต้องมารอติดตามกันค่ะ เพราะตอนนี้ทดสอบใช้งานในกลุ่มเล็กๆก่อน รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะต่อยอดไปยังบริการอื่นๆของ Facebook อย่าง Instagram Stories แน่นอน

ที่มา Socialmediatoday