ใครที่กำลังมองหาของขวัญแบบเก๋ๆไม่ซ้ำใคร ตอนนี้มีวิศวกรหัวใส เอาสมาร์ตโฟนมาแกะชิ้นส่วนภายใน มาติดในกรอบรูปกลายเป็นของแต่งบ้านไอเดียเฉียบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สมาร์ตโฟนนั้นกลายเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตคนเรา ซึ่งมือถือหนึ่งเครื่องนั้นประกอบด้วยชิ้นส่วนเล็กๆจำนวนมาก  ก่อนหน้านี้มี GRID สตูออกแบบอิสระ เคยปิ๊งไอเดียขาย iPhone 5 Framed Edition ด้วยการแยกชิ้นส่วนไอโฟน 5 มาจัเรียงใหม่อย่างสวยงามในกรอบรูปเพื่อใช้ตกแต่งบ้าน

ทาง Kevin วิศวกรคอมพิวเตอร์ก็เป็นหนึ่งในคนที่ได้แรงบันดาลใจจากงาน Things Come Apart series ของ Todd McLellan ที่จับเอารอบๆตัวมาแยกชิ้นส่วน โดยเอามาใช้กับสมาร์ตโฟนรุ่นเก่าๆอย่าง Android, Blackberry และ Nokia แทน นอกจากนั้นยังมีมือถือรุ่นใหม่ๆอย่าง  iPhone 8 และ Honor 6 Plus ด้วย

จุดเริ่มต้นของงานนี้เกิดจากความคันไม้คันมือ แกะไอโฟนรุ่นแรกมาใส่กรอบ เพื่อตกแต่งห้องนั่งเล่นของเขาเอง จากนั้นก็ลามไปต่อที่ iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 6 และ Sony RX100 mark 2 พอเอารุปไปโพสต์ลงโซเชียลก็มีแต่คนอยากได้ไปประดับบ้านตัวเองบ้าง นั่นทำให้  Kevin มาเปิดร้านบน  Etsy ในชื่อว่า FEIPPO เรียกว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะหลายคนอยากได้เป็นที่ระลึกความทรงจำในอดีต เช่น มือถือเครื่องแรก มือถือที่ได้จากคนที่รัก เป็นต้น

ส่วนกรอบรูปที่เลือกใช้ก็มีหลายสไตล์ เลือกสีที่ชอบได้ รวมไปถึงมีการเพิ่มรายละเอียดของมือถือชิ้นนั้นเข้าไปในกรอบรูปด้วย ทำให้ดูดีขึ้น ใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่ เลยค่ะ

ที่มา Yanko Design