เรียกว่าเปิดศักยราชแห่งการทัวร์อวงกาศเรียบร้อยแล้ว เมื่อยานอวกาศของ Blue Origin ประสบความสำเร็จในการพาผู้โดยสารกลุ่มแรกและ Jeff Bezos ไปสัมผัสอวกาศและกลับมายังพื้นโลกได้อย่างสวยงาม

หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้ว Virgin Galactic ได้ทดสอบบินไฟล์ท่องอวกาศไปที่เหนือ 80 กิโลเมตรเหนือพื้นดินไปแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมายานอวกาศ New Shepard ได้ถูกส่งขึ้นจากฐานปล่อยจรวดในรัฐเท็กซัส โดยผู้โดยสารในครั้งนี้ประกอบด้วย Jeff Bezos ผู่ก่อตั้ง Blue Origin และน้องชายของเขา, อดีตนักบินหญิง Wally Funk และ Oliver Daemen เด็กหนุ่มวัย 18 ปี หลังจากที่กลับมายังพื้นโลกทุกคนต่างก็สนุกไปกับการสัมผัสอวกาศในครั้งนี้ โดยให้ห้องโดยสารนั้นจะมีการติดตั้งไมโครโฟนเอาไว้ มีการส่งเสียงกลับมาด้วย

เสียงชุดแรกถูกส่งมาเมื่อยานอวกาศถึงขอบอวกาศแล้ว โดยจะบินที่วงโครจร 100 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งทุกคนจะได้สัมผัสสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ซึ่งเป็นอะไรที่ทุกคนบอกว่าอัศจรรย์มาก

ทาง Jeff Bezos ได้ขอบคุณทีมงานและทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจากที่ใช้ความพยายามาเกือบ 20 ปี จนกว่าจะถึงวันนี้ได้ ซึ่งเขาตั้งความคาดหวังเอาไว้สูงแต่พวกเขาก็ทำได้เกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้มาก โดยเฉพาะเรื่องของสภาวะไร้น้ำหนักที่เขาชอบมากๆในทริปนี้ รวมถึงการได้มองโลกจากชั้นบรรยากาศนั้นเป็นสิ่งที่น่าจดจำมาก อยากให้ทุกคนได้เห็น
ตอนนี้ทางบริษัทมีการวางแผนเดินทางอีก 2 ไฟลท์ภายในปีนี้ รวมถึงตั้งเป้านำยาน New Shepard กลับมาใช้ใหม่อย่างน้อยๆ 25 ครั้ง นอกจากนั้นเขาได้วางแผนที่จะเพิ่มเที่ยวบินท่องอวกาศมากขึ้น ซึ่งตอนนี้มีการเผยว่ามียอดขายทัวร์แบบไพรเวทถึง 100 ล้านดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความต้องการทัวร์อวกาศนั้นค่อนข้างสูงทีเดียว

ที่มา Space