ใครที่เคยโดนล็อกบัญชี Facebook จะรู้ว่าติดต่อทีมงานช่วยแก้ปัญหายากมา นั่นจึงทำให้ Facebook ตัดสินใจเพิ่มฟีเจอร์ Live Chat ให้ผู้ใช้ที่โดนล็อกบัญชีคุยกับทีมงาน เพื่อก้ปัญหาได้เร็วขึ้น

การที่บัญชีถูกล็อกนั้นอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่การทำผิดกฎของ Facebook จนไปถึงอาจจะมีความเสี่ยงในการโดนแฮกจึงต้องล็อกบัญชีไว้ก่อน แต่ปัญหาหลังจากนั้นก็คือการติดต่อทีมงาน Facebook support ยากมาก นั่นจึงทำให้ในหน้าช่วยเหลือมีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อแก้ปัญหานี้ทาง Facebook ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ live chat เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่ถูกล็อกบัญชีติดต่อทีมงานได้ง่ายขึ้น จะได้แก้ปัญหาได้เร็วขึ้น

ก่อนหน้านี้ทาง Facebook ทดสอบฟีเจอร์นี้กับเหล่าครีเอเตอร์กลุ่มเล็กๆในสหรัฐ เพื่อช่วยตอบคำถามที่เจอจากการใช้งาน Facebook หรือ Instagram โดยจะเข้าถึงเว็บสนับสนุนเมื่อล็อกอินเข้าใช้งาน Facebook สามารถถามปัญหาได้หมด ทั้งเรื่องของการจ่ายเงิน จนไปถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ

ทาง Facebook ได้ตัดสินใจขยายการใช้งานฟีเจอร์นี้ให้มากขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้จะใช้งานได้ผ่านแอป Facebook โดยในช่วงแรกนั้นจะรองรับภาษาอังกฤษก่อนเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ภาษาอังกฤษทั่วโลก รวมถึงเหล่าครีเอเตอร์ด้วย การทดสอบในช่วงเริ่มต้นนั้นจะโฟกัสไปที่ผู้ใช้ที่ถูกล็อกบัญชีเนื่องจากตรวจพบกิจกรรมที่ผิดปกติหรือคนที่ทำผิดกฎของ Facebook จากนั้นจะขยายไปยังภาษาอื่นๆเพิ่มเติมในอนาคต

https://www.ubergizmo.com/2021/12/facebook-live-chat-user-locked-out-account/