สำหรับใครหลายคน Windows 95 นั้นอาจเป็นระบบปฏิบัติการตัวแรกที่ได้ใช้งานและใช้งานมันอยู่หลายปี เป็นระบบปฏิบัติการที่คอมพิวเตอร์เกือบทั้งโลกเคยใช้อยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง ปัจจุบันบางบริษัทก็ยังมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ยังใช้ Windows 95 อยู่เพราะจำเป็นต้องใช้งาน Software บางตัว Windows 95 ยังเป็นจุดเริ่มต้นของ error จอฟ้าที่หลายคนเจอจนเบื่อ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพบน: หน้าจอการใช้งานโปรแกรมบน Windows 95

 

และอาจจะด้วยความคิดถึงเจ้าระบบปฏิบัติการตัวนี้ก็ได้มีแฮกเกอร์รายหนึ่งได้นำเอา Windows 95 มาลงใส่ใน Smart watch และมันก็รันขึ้นเป็นหน้าจอ windows สีฟ้าที่หลายคนเคยคุ้นเคยกับมัน ทำให้เขาสามารถมี Windows 95 บนหน้าจอทัชสกรีนขนาดจิ๋วอย่างที่ฝันมานาน

แม้ว่าจะสามารถใช้งาน Windows 95 แบบจอทัชสกรีนได้ กดปุ่ม Start เหมือนคลิกเมาส์แต่เป็นที่น่าเสียดายว่ามันไม่สามารถลงโปรแกรมอื่นเพื่อใช้งานได้เลย เพราะตัว OS มันจะฟ้องว่าแรมไม่พออยู่ตลอด

ถึงจะลงโปรแกรมเพิ่มไม่ได้ แต่เราก็ยังได้เห็นหน้า Windows 95 เพื่อนเก่าที่แสนจะคุ้นเคยอยู่บนข้อมือได้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีจอฟ้า Blue screen ให้ได้เห็นด้วยหรือเปล่า

สำหรับบางคนที่อาจจะไม่ทันระบบปฏิบัติการตัวนี้ Windows 95 นั้นพัฒนาโดยไมโครซอฟท์ วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2538 (1995) เป็นระบบปฏิบัติการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา Windows 95 นั้นพัฒนาขึ้นอย่างมากจาก Windows 3.1 จนทำได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วก่อนพัฒนาต่อไปเป็น Windows 98 โดยทาง Microsoft ได้ยุติการสนับสนุน Windows 95 ไปตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2544

** แฮกเกอร์รายนี้ยังมีคลิปผลงานจับเอาเกมส์ GTA 3 และ Flappy bird ไปใส่ไว้ใน Smart watch อีกด้วย **

*******************************************************************************************************

สำหรับใครบางคน การได้เห็นหน้าต่าง 4 บานนี้มันคงทำให้ได้เหมือนเจอกับเพื่อนเก่า ผมก็เป็นคนหนึ่ง

อ้างอิง

https://interestingengineering.com/hacker-installed-windows-95-smartwatch