ถึงแม้ว่าปีนี้ Mercedes-Benz แคนเซิลการไปออกบูธที่งาน CES 2022 ที่เมือง ลาส เวกัส เหมือนกับอีกหลายๆ บริษัท เนื่องจากกังวลเรื่องโควิด-19 แต่ทาง Mercedes Benz ก็ยังเปิดตัวคอนเซ็ปต์ตัวใหม่ในทางออนไลน์

โดยเจ้าคอนเซ็ปต์ Vision EQXX ที่ทาง Mercedes Benz ได้นำมาแสดงนี้ เป็นรถคอนเซ็ปต์ที่ทาง Mercedes Benz ได้ทำการพูดถึงก่อนการเปิดตัวครั้งนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว

ซึ่งทาง Mercedes Benz ได้กล่าวว่า เจ้า Vision EQXX นี้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กม./ชาร์จ เลยทีเดียว เนื่องจากตัวรถมีน้ำหนักที่เบาสำหรับรถไฟฟ้า (เพียง 1,750 กก.) และกินพลังงานไฟฟ้าเพียง 10 kWh/100km นอกจากนี้ยังมีแผงโซล่าเซลล์บนหลังคารถถึง 17 เซลล์ ที่จะช่วยค่อยเติมพลังงานไฟฟ้ากลับเข้ามาในตัวรถอีกทาง

ตัวรถ Vision EQXX นั้น ยังมาพร้อมดีไซน์สุดสปอร์ต และยังมีค่าแรงเสียดทานกับอากาศที่ต่ำเพียงแค่ 0.17 เท่านั้น โดยทาง Mercedes Benz ได้ทำการทดสอบตัวรถในอุโมงค์ลม ที่ความเร็ว 140 กม./ชม. ทำให้นอกจาก Vision EQXX จะมีรูปทรงที่ล้ำสมัยแล้ว ยังเป็นการประหยัดพลังงานไปในตัวอีกด้วย

ภายในรถนั้น ยังมีจอสัมผัสที่ใหญ่ถึง 47.5นิ้ว บนแผงคอนโซล ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 8K

อย่างไรก็ตาม เจ้า Vision EQXX นั้น ยังเป็นเพียงรถต้นแบบที่ทาง Mercedes Benz นั้น ยังไม่ได้ออกข้อมูลทางด้านราคา หรือวันเวลาที่จะออกว่างขายให้ทราบกัน ณ ตอนนี้

เรามาดูรูปเจ้า Vision EQXX กันเลย (รูปจากเว็บ www.theverge.com)