เรียกว่าตอนนี้หลายอุตสาหกรรมวางแผนเข้าสู่โลกเสมือนจริงกันแล้ว ล่าสุดผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลอิตาลีอย่าง  Serie A  ก็ประกาศถ่ายทอดสดผ่าน Metaverse แล้ว

การถ่ายทอดสดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นแมตช์ระหว่ามิลานและฟิออเรนตินา โดยจะถ่ายทอดสดแบบ exclusive ผ่าน Metaverse สำหรับผู้ชมในตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ โดยผู้ชมจะเข้าไปนั่งชมฟุตบอลในห้องเดียวกันบนเมตาเวิร์สชื่อว่า ‘The Nemesis’

การถ่ายทอดสดครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง  TIM, ConsenSys บริษัทด้านบล็อกเชน และ The Nemesis แพลตฟอร์มวิดีโอเกม ส่งผลให้ Lega Serie A กลายเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อปูทางสู่การออกอากาศในรูปแบบใหม่ๆ

แมตช์ระหว่าง Milan และ Fiorentina นั้นเป็นแมตช์ตัดสินแชมป์ของมิลาน และนี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งแฟนๆของทั้งสองทีมได้เจอกันบน Metaverse สามารถปฏิสัมพันธ์กันในห้องเสมือนจริงได้ตลอดการแข่งขัน นอจกานั้นยังมีของที่ระลึกเป็น NFT แจกฟรีด้วย

Luigi De Siervo ผู้บริหาร Lega Serie A  กล่าวว่า เราตัดสินใจถ่ายทอดสดบนเมตาเวิร์ส เพราะเชื่อว่านวัตกรรมเทคโนโลยีจะเป็นตัวชี้ขาดของลีกฟุตบอลที่ทันยุคทันสมัย

ที่มา Marca