เดี๋ยวนี้คนนิยมถ่ายรูปโดยใช้ Instagram มากมายอย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแค่ถ่ายรูป เลือกฟิลเตอร์ แล้วก็กดแชร์กับเพื่อนได้เลย

น่าเสียดายที่รูปสวยๆหลายรูปน่าจะปริ้นท์ออกมาเก็บไว้เป็นที่ระลึกนะแต่กลับไม่มีเครื่องมือช่วยเลย แต่ ณ บัดนาวมีคนคิดเครื่องที่ช่วยพิมพ์รูปจาก Instagram ออกมาแล้วค่ะ มันมีชื่อว่า Instaprint มันเป็นกล่องปริ้นท์เตอร์ส่วนตัวขนาดเล็กที่ใช้ติดกับกำแพง มันจะทำการเชื่อมต่อกับระบบ WiFi ด้วยการค้นหาพิกัดเฉพาะหรือ hashtags แล้วทำการปริ้นท์รูปจาก Instagram ออกมาให้อัตโนมัติ

เครื่องนี้สร้างขึ้นโดยบริษัท  BREAKFAST จากบรู๊คลิน ซึ่งตอนนี้ยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ โดยพวกเค้านำโปรเจคนี้ไปหาเงินระดมทุนในเว็บ Kickstarter ตัวต้นแบบนี้จะใช้กระดาษที่มีชื่อว่า inkless paper ซึ่งหมึกจะฝังมาในตัวกระดาษเลย ทำให้ไม่ต้องคอยเปลี่ยนตลับหมึกให้ยุ่งยาก สำหรับคนที่ชอบปริ้นท์รูปออกมาเยอะๆ ก็สามารถซื้อ Instaprint มาต่อพ่วงกันหลายๆตัวเพื่อแชร์ Wifi และไฟฟ้าก็ได้

ถ้าใครยังใช้งานไม่คล่องก็มีเว็บ Instaprint.me ในการช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ รวมถึงเป็นที่เซ็ตค่าต่างๆทั้ง Wifi ,พิกัด , hashtags รวมถึงแกลลอรี่รูปภาพและเหตุการณ์ต่างๆ เมื่อ Instaprint มีการผลิตออกมาจำหน่ายจริง มันจะมีสนนราคาขายอยู่ที่ 399$ หรือ 12,000 บาทค่ะ

http://vimeo.com/20759156

VIA gadgetreview