ในที่สุด Leap Motion หนึ่งในแก็ดเจ็ดที่ซีรอคอยก็เตรียมออกวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้แล้ว

Leap Motion ก็คืออุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้คุณควบคุมคอมพิวเตอร์ด้วยท่าทางและการเคลื่อนไหว เช่น การถ่าง/หุบนิ้วเพื่อซูมเข้าซูมออก การปัดมือขึ้นลงเพื่อเลื่อนหน้าจอ และคำสั่งอื่นๆอีกมากมาย สนนราคาขายปลีกอยู่ที่ 80$ หรือ 2,400 บาทโดยจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ถ้าใครสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่ตอนนี้ก็จะจ่ายแค่ 70$ หรือ 2,100 บาทเท่านั้น ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บของ Leap Motion และร้าน Best Buy นอกจากนี้แล็บท็อปของ Asus ที่ฝัง Leap Motion มาให้เลยก็เริ่มเปิดให้สั่งจองแล้วเช่นกันที่อเมริกา

หนึ่งในจุดเด่นของ Leap Motion ก็คือเปิดโอกาสให้นักพัฒนาสร้างแอพเพื่อใช้งานร่วมกับเซนเซอร์ตัวนี้ได้ ทางบริษัทเองก็วางแผนที่จะเปิดร้านขายแอพที่มีชื่อว่า Airspace ในวันแรกที่มันวางจำหน่าย สำหรับสัดส่วนค่าตอบแทนจะแบ่งกันโดยนักพัฒนาได้ 70% และบริษัทจะได้ 30% (โมเดลธุรกิจนี้จะคล้ายกับของแอปเปิ้ล เพราะ Andy Miller ผู้บริหารด้านปฏิบัติการของ Leap Motion สมัยที่ทำงานกับแอปเปิ้ลก็เคยเป็นรองประธานอาวุโสที่ขึ้นตรงกับสตีฟ จ็อบส์)

ตัว Leap motion ก็จะมีแอพเบื้องต้นที่ติดตั้งมาให้เลย 2-3 แอพ ในช่วงแรกนี้ทางบริษัทเองก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีแอพเปิดตัวในร้านขายแอพพร้อมกันมากเท่าไหร่ แต่เค้าจะแบ่งแอพเป็นหมวดหมู่คร่าวๆก่อนก็มี เกม เพลง ศิลปะและ productivity tools ส่วยค่ายดังๆที่ตกลงจะพัฒนาแอพให้แล้วก็มี Autodesk, Corel, Disney Interactive และ Weather Channel

VIA CNET