เช้านี้คิดว่า วันนี้จะไม่เจอข่าวของ iPhone 5S หรือ iPhone 5C ซะแล้ว แต่ก็จนได้อ่ะนะ หลังจากปล่อยคลิปวิดีโอการขูดฝาหลังพลาสติกของ iPhone 5C เพื่อพิสูจน์ความทนทานไปแล้ว ล่าสุดถึงคราวของ iPhone 5S กันบ้าง

คลิปที่มีการปล่อยออกมาล่าสุดเป็นการทดสอบความทนทานต่อรอยขีดข่วนของ iPhone 5S รุ่นเคสสีทองแชมเปญ (champagne/gold) โดยในคลิปวิดีโอน่าจะทำให้เจ้าของ iPhone 5 ที่พบว่า เคสของตัวเครื่องถลอกปอกเปิดง่ายเหลือเกิน โดยเฉพาะขอบ ซึ่งก็หวังว่า Apple คงจะไม่ทิ้งการบ้านข้อนี้ไว้ และคงจะได้มีการคัดสรรวัสดุที่ทนทาน และกระบวนการผลิตที่ดีขึ้นให้กับ iPhone 5S ทั้งนี้คลิปวิดีโอที่พบล่าสุดน่าจะตอบคำถามในเรื่องนี้ได้ดีกว่า ทั้งนี้ผู้ทดสอบความทนทานต่อรอยขีดข่วนของ iPhone 5S ยังได้เปรียบเทียบความทนทานดังกล่าวกับไอโฟน 5 ให้เห็นกันจะๆ ไปเลยอีกด้วย

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=C2yUg4LoRr4[/youtube]

ส่วนขั้นตอนการทดสอบก็จะคล้ายเดิม นั่นคือ การเลือกวัสดุของแข็งชิ้นเล็กๆ อย่าง เหรียญเงินไปจนถึงมีด ซึ่งซีเชื่อว่า คงไม่มีใครคาดคิดว่า iPhone ของตัวเองจะได้เจอกับสิ่งของอย่างสุดท้าย เพราะถ้าหากเจอคมมีดขีดข่วนเข้าไป ยังไงซะก็คงจะ… (ดูในคลิปเองดีกว่านะคะ :P) แค่ดูตอนเอาเหรียญฯ มาขีดข่วนทั้งฝาหลัง และขอบของ iPhone 5S เคสทองแล้ว กลัวใจจริงๆ ว่า มันจะเกิดรอยไปหมดเป็นแน่ แต่ก็ไม่ ในขณะที่ iPhone 5 ไม่สามารถทนได้ สรุปจากคลิปที่ได้รับชมก็คือ iPhone 5S เคสทองแชมเปญจ์ ทนการขีดข่วนได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับ iPhone 5 เคสสีดำ – -”

via jailbreaknation