หลังจาก LINE Dictionary  ได้กลายเป็นหนึ่งแอพยอดฮิตสำหรับการค้นหาและเรียนรู้ภาษาอังกฤษของคนไทยไปแล้ว ล่าสุดทาง LINE ได้เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ “Words up” เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้กับพวกเรา

Words-Up-005

ในยุคสามจีแบบนี้ มือถือคือทุกอย่าง แม้แต่เป็นครูเพราะเปิดจอมา อยากรู้หรืออยากเรียนอะไร ก็โหลดแอพมาได้เลยเช่นแอพนี้  LINE Dictionary แอพเรียนภาษาอังกฤษที่ฟรีไม่ต้องจ่ายสักบาทแต่ก็ฉลาดได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเก่งภาษาอังกฤษหรือไม่ ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนั่นเอง ยิ่งในยุคนี้เพียงเราพกมือถือติดตัวไปด้วย เราก็สามารถท่องเที่ยวและเรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษในเวลาเดียวกันได้ ทีนี้จะได้หมดข้ออ้างว่าไม่มีเวลาสักที

LINE Dictionary ประกอบไปด้วย 4 ภาษา คือ อังกฤษ ไทย อินโดนีเซียและจีน โดยรวบรวมคำศัพท์จากพจนานุกรมของ OXFORD และ SE-ED ไว้ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้ได้ว่าฐานข้อมูลถูกต้องแน่นอน

ในส่วนของฟีเจอร์ใหม่ Words up จะมีสามขั้นตอนหลักๆ คือ รู้ความหมาย ทายคำศัพท์ ลำดับคำ โดยจะเป็นเหมือนเกมส์  ด่านแรกผู้เล่นจะได้เรียนรู้ความหมายของคำศัพท์ต่างๆก่อน จากนั้นก็ไปยังด่านที่สองทายคำศัพท์ตามโจทย์กำหนด เพื่อทบทวนว่าจำศัพท์ได้ยัง และสุดท้ายนำคำศัพท์เหล่านั้นมาเรียบเรียงเป็นประโยคให้ถูกต้อง เพื่อฝึกแกรมม่านั่นเอง แต่ถ้าเก่งแล้วก็อัพเลเวลเพิ่มความยาก ไปเรียนระดับที่สูงกว่าได้เลย

level  step1

Words-Up-001   Words-Up-002

เรียนจบแล้ว มีแบบฝึกหัดวัดผลการเรียน พร้อมคำนวนคะแนนให้เรา หากยังทำได้ไม่ดี สะกดยังไม่ถูก ก็กลับไปเรียนใหม่ จะเรียนซ้ำกี่ครั้งก็ได้ เอาให้คล่องเลย ส่วนใครที่ขี้ลืม ขี้เกียจ Words up ยังสามารถตั้งเวลาเตือนทำแบบฝึกหัดได้อีกด้วย เพื่อสร้างความสม่ำเสมอในการเรียน จ้ำจี้จ้ำไชได้ดีแบบคุณครูเลยทีเดียว

test  reminder

เรายังสามารถแอด  LINE Dictionary มาเป็นเพื่อนใน LINE ได้ด้วย ทีนี้เราก็จะเสมือนมีเพื่อนท่ีจะคอยส่งข้อมูลสาระดีดีและอัพเดทคำศัพท์ใหม่ๆให้เราเสมอ เห็นไหมละคะ? เพียงแค่แอพฟรีบนมือถือก็สามารถกำจัดปัญหาที่เราต้องแบกหนังสือหนาๆไปไหนมาไหนได้แล้ว เพราะแอพนี้มีความสามารถเทียบเท่ากับพจนานุกรม หรือ talking dict เลยทีเดียว ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าไม่มีอินเตอร์เน็ตแล้วจะเล่นได้ ไหมเพราะแอพ Line Dictionary นี้สามารถใช้ได้ทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์  แต่อย่าลืมนะคะถึงแอพจะดีแค่ไหน ก็ช่วยให้เราเก่งอังกฤษไม่ได้ หากเราขาดการฝึกฝนและความตั้งใจ