MediaPad M3

หนึ่งในแท็บเล็ตที่ได้รับการตอบรับในงาน IFA 2016 อย่างล้นหลามก็คือ MediaPad M3 จาก Huawei ที่คว้าไปถึง 8 รางวัลจากงานนี้ ตอนนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

MediaPad M3

สิ่งที่หัวเว่ยให้ความสำคัญก็คือ ต้องการสร้างความแตกต่างให้ตัวแท็บเล็ตอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกว่าใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่อยู่ MediaPad M3 จึงชูจุดขายด้วยความเป็น Entertainmet Tablet ซึ่งเค้าก็ได้พันธมิตรรายใหม่อย่าง Harman Kardon ผู้ผลิตลำโพงและเครื่องเสียงชื่อดัง ซึ่งในอนาคตทางหัวเว่ยจะดึงพันธมิตรรายใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเพิ่มมูลค่าใหม่ๆให้กับผลิตภัณฑ์แบบเดียวที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับ P9 ที่ได้ Leica มาช่วยดูแลเรื่องกล้องและซอฟท์แวร์ถ่ายภาพ

h1

ส่วน MediaPad M3 ชูจุดเด่น 3 ด้าน คือ

img_9594

1.เสียง

เริ่มตั้งแต่ลำโพงที่ได้ Harman Kardon มาช่วยพัฒนา  แถมไม่ได้มาแค่ตัวเดียวนะ แต่มาเป็นแพ็คคู่ด้านบนและด้านล่าง เสริมด้วยเทคโนโลยี Super Wide Sound 3.0 (SWS) จึงทำให้เวลาหมุนจอดูคลิปแนวนอนจะได้เสียงแบบสเตอริโอ เต็มอรรถรสยิ่งขึ้น  ส่วนพอร์ตหูฟังก็ยังมีอยู่นะ โดยจะอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง

img_9585

นอกจากนั้นใครที่ชอบฟังเพลงแบบ Hi-res ต้องบอกว่าเค้าใช้ชิพเซ็ต Hi-Fi DAC AK4376 ที่ให้เสียงดีกว่าแผ่นซีดีถึง 6 เท่า ยิ่งใช้กับหูฟังดีๆนี่จะรู้สึกถึงความแตกต่างเลยล่ะ โดยในงานเค้าก็เอาหูฟัง Harman Kardon มาให้ลองใช้จริง

img_9596

2.จอภาพ

หน้าจอจะเป็น Crystal-Clear Display ขนาด 8.4 นิ้ว รองรับการแสดงผล 2K หรือ 2560 x 1600  จอภาพสีสด ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ด้วยการใช้อัลกอริทึ่มตัวใหม่มาช่วยประมวลผล หน้าจอสว่างขึ้นกว่ารุ่นเดิม 16 เท่า  เพิ่มความฉลาดในการปรับแสงหน้าจอตามสภาพแวดล้อม อย่างใช้กลางแดดหรือในร่ม ส่วนใครที่ชอบอ่านหนังสือก็มีเทคโนโลยี Eye Protection ที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายกับดวงตา

img_9601

3.ประสิทธิภาพการทำงาน

ชิพ Kirin 950 แบบ 8 คอร์ มาพร้อม RAM 4 GB และหน่วยความจำ 32 GB แบตเตอรี่ 5100 mAh ส่วนระบบแฏิบัติการเป็น Android 6.0มาพร้อม ระบบสแกนลายนิ้วมือที่รวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นปุ่ม 4-in-1 finger navigation ได้เหมือนเป็น Touchpad ถ้าเรากดเบาๆก็จะเป็นการสั่งงานย้อนกลับ (back) กดหนักก็จะกลับสู่หน้าโฮม ถ้าลากนิ้วไปทางซ้ายหรือขวาก็จะเป็น

ส่วนกล้องหน้าและกล้องหลังจะมีขนาดเท่ากันคือ 8 ล้าน

สนนราคาขาย 12,900 บาทโดยจะได้เคสหนังมาด้วยไม่ต้องซื้อเพิ่ม สำหรับคนที่สนใจ ทางหัวเว่ยจะเริ่มวางขายในงาน TME ปลายเดือนนี้ โดยลูกค้า 100 คนแรกจะได้ของแถมพิเศษก็คือลำโพง Harman/Kardon onyx Studio 2 มูลค่า 7,990 บาท