ยากที่สุดเวลาเราสร้างบ้านแล้วต้องเลือกสี เพราะผิดแค่เฉดเดียว ความรู้สึกต่างเลย ยุคนี้สะดวกกว่าเดิมมาก เพราะคุณจะเลือกสีที่อยากได้ไม่พลาดกับแอป Dulux Visualizer ช่วยให้คุณเห็นสีบ้าน ก่อนทาสีจริง

Dulux Visualizer

Dulux Visualizer

สีนี้สวยไม่สวย ไม่ต้องเทียบเยอะ จะได้รู้ว่าทาสีบ้านแล้วจะเข้ากับเฟอร์นิเจอร์และและของแต่งบ้านรึเปล่า ถ้าเลือกผิดทาแล้วไม่ถูกใจ คนอยู่อาศัย ก็เห็นทุกวันจะเซ็ง อยากเปลี่ยนก็เสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายทาสีใหม่

Weekly C3 ลองทดสอบการทาสีบ้านผ่านแอปพลิเคชัน Dulux Visualizer ที่ช่วยให้การเลือกสีบ้านเป็นเรื่องง่าย แค่จิ้มจอ ก็เห็นสีผนังจริงแล้ว เค้าบอกว่ามีการันตีประสิทธิภาพด้วยรางวัลนวัตกรรมแอปมือถือแห่งปี จากประเทศเยอรมันและอังกฤษถึง  3 งาน คอนเฟิร์มความง่าย เร็ว และเป๊ะดังใจ

Dulux

แอพ visualizer เป็น การสร้างภาพเสมือนจริงด้วย augmented reality technology เปิดแอป ยกมือถือขึ้นมาส่องผนังห้อง กดเลือกสีที่ชอบ

  1. สีก็มีให้เลือกมากมายได้หลายโทน หลายเฉดสี เลือกได้ตามความชอบ
  2. ถ้าสีที่มีให้ในแอปยังไม่โดนใจ ก็เลือกเทียบสีจากสิ่งของรอบตัวได้ ด้วยฟีเจอร์ เทียบสี ยกกล้องขึ้นมาส่อง อยากได้ผนังสีเดียวกับชุดหรือลิปสติกแท่งโปรดก็ได้สีถูกใจง่ายนิดเดียว

Dulux 2

เมื่อได้สีที่ต้องการแล้ว ก็จิ้มไปยังส่วนของผนังห้องที่ต้องการเปลี่ยน เท่านี้คุณก็จะเห็นผนังห้องเปลี่ยนเป็นสีใหม่ให้ดูทันที ถูกใจแล้วก็เซฟเป็นรูปภาพเก็บไว้ดูได้

หรือถ้าอยากเซฟเป็นวิดีโอ ก็ทำได้ แค่เลือกถ่ายด้วยโหมดพาโนรามาโดยหมุนโทรศัพท์ไปรอบๆห้อง แค่นี้ก็จะได้เห็นภาพเคลือนไหวในมุมมองที่กว้างขึ้น

ออกแบบสีห้องเสร็จแล้วก็แชร์ต่อผ่าน Facebookหรือ LINE ได้ทันที เพื่อขอความเห็นจากครอบครัว ดูหน่อยชอบไม่ชอบ เอาให้ถูกใจ ใครมีไอเดียใหม่ ก็ช่วยเลือกเปลี่ยนสีใหม่แล้วส่งกลับมาให้เราดูก็ได้

Store location

พอเลือกสีที่ใช่ได้เรียร้อยแล้ว แอปนี้ยังช่วยเราหาว่ามีร้านขายสีดูลักซ์ที่ต้องการใกล้บ้านอยู่ตรงไหนบ้าง พร้อมชื่อ ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อ ให้เราซื้อสีที่ต้องการได้ง่ายและสะดวกขึ้น

เรียกว่า Dulux Visualizer นำเทคโนโลยีมาช่วยให้เห็นสีบ้าน ก่อนทาสีจริง แถมได้สีที่ฝันไว้…ง่ายนิดเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=dRzhqTtmTvY